Cooking Tips: મોટાભાગના ડોકટરો ઉનાળાની ઋતુમાં કારેલા ખાવાની ભલામણ કરે છે. કારેલામાં આવા ઘણા તત્વો જોવા મળે છે, જે સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. કારેલાનું સેવન અનેક રોગોમાં થાય છે. કારેલા એક એવું શાક છે જેને યોગ્ય રીતે તૈયાર કરવું ખૂબ જ જરૂરી છે. જો કે કારેલા ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે, પરંતુ જો તેને યોગ્ય રીતે તૈયાર ન કરવામાં આવે તો તેનો સ્વાદ એકદમ કડવો બની જાય છે.
પુખ્ત વયના લોકો હજુ પણ સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે એમ વિચારીને એક વાર કારેલા ખાય છે, પરંતુ બાળકો તેને ખાવામાં ખૂબ જ ઉદાસ હોય છે. જો તમે પણ ચિંતિત છો કે કારેલાને બનાવતી વખતે તે કડવું રહી જાય તો આ લેખ તમારા માટે છે. આ લેખમાં અમે તમને એવી જ કેટલીક ટિપ્સ જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને અનુસરીને કારેલાના શાકની કડવાશ દૂર થઈ જશે.
મીઠું લગાવો
કારેલા બનાવતા પહેલા, કારેલા પર લગભગ 30 મિનિટ સુધી મીઠું સારી રીતે લગાવો. મીઠામાં રહેલા ખનિજો કારેલાના કડવા રસને દૂર કરવામાં મદદ કરશે. જો તમે ઈચ્છો તો તેને મીઠાના પાણીમાં પલાળીને પણ રાખી શકો છો. તેને બનાવતા પહેલા તેને સારી રીતે ધોઈ લેવાની ખાતરી કરો.
બીજ દૂર કરો
કારેલાના બીજમાં ઘણી બધી કડવાશ જોવા મળે છે. આવી સ્થિતિમાં કારેલાને કાપતી વખતે તેના બીજ કાઢી લો. બીજ દૂર કર્યા પછી, તેની કડવાશ ઘણી હદ સુધી ઓછી થઈ જશે.
જમણી છાલ
કારેલા તૈયાર કરતા પહેલા તેની છાલ ઉતારી લો. આમ કરવાથી તેની કડવાશ ઓછી થશે. કારેલાની છાલમાં સૌથી વધુ કડવાશ જોવા મળે છે. આવી સ્થિતિમાં તેની જાડી છાલ કાઢી લો. જો તમે ઇચ્છો તો, તમે તેને તડકામાં સૂકવી શકો છો અને સ્ટફ્ડ કારેલા બનાવતી વખતે તેનો ઉપયોગ કરી શકો છો.
દહીં કડવાશ ઓછી કરશે
જો તમે કારેલાને બનાવતા પહેલા એક કલાક માટે દહીંમાં પલાળી રાખો તો કારેલાની કડવાશ ઘણી હદ સુધી ઓછી થઈ જશે. કારેલા બનાવવા માટે તેને દહીંમાંથી કાઢો અને પછી તેનું શાક બનાવો.