Cooking Tips: ભારતીય ભોજન વિશ્વભરમાં ખૂબ પ્રખ્યાત છે. દૂર દૂરના દેશોમાંથી લોકો અહીં આવીને ખાવાનું ખાય છે. આ એટલા માટે પણ છે કારણ કે ભારતમાં સૌથી સ્વાદિષ્ટ ખોરાક ઉપલબ્ધ છે. અહીંના લોકો તેમના રોજિંદા ભોજનમાં મસાલેદાર અને મસાલેદાર ખોરાક ખાવાનું પસંદ કરે છે, પરંતુ ઘણી વખત એવું બને છે કે મસાલેદાર ખોરાક બનાવવાનો પ્રયાસ કરતી વખતે લોકો ભૂલથી વધુ મરચા ઉમેરી દે છે.
જો વધુ પડતાં લીલાં મરચાં ઉમેરવામાં આવે તો તેની મસાલેદારતાને કારણે કોઈ સમસ્યા નથી થતી, પરંતુ જો ખાવામાં વધુ પડતું લાલ મરચું ઉમેરવામાં આવે તો તે સમસ્યા વધારે છે. વધુ પડતું લાલ મરચું ઉમેર્યા પછી, લોકો તે ખોરાકને ફેંકી દેવાનું પસંદ કરે છે. જો તમને આ પ્રકારની સમસ્યા ઘણી વાર થાય છે, તો અમે તમને આ તીક્ષ્ણતા ઘટાડવાના કેટલાક ઉપાયો જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. તમે કેટલીક વસ્તુઓનો ઉપયોગ કરીને આ તીક્ષ્ણતાને ઘટાડી શકો છો.
શાકભાજીમાં ટામેટાની પેસ્ટ મિક્સ કરો
ઘણી વખત ભૂલથી શાકમાં લાલ મરચું વધુ પડતું હોય છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે તરત જ ટામેટાંનો ઉપયોગ કરી શકો છો. આ માટે તમારે એક પેનમાં હલકું તેલ ગરમ કરવું પડશે અને તેમાં ટામેટાની પેસ્ટ બરાબર ફ્રાય કરવી પડશે. જ્યારે તે બરાબર શેકાઈ જાય ત્યારે તેમાં શાકભાજી ઉમેરો. તેનાથી મરચાનો સ્વાદ ઓછો થઈ જશે.
દેશી ઘી
દેશી ઘી દરેક ઘરમાં જોવા મળે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમારા શાકભાજીમાં લાલ મરચું વધુ પડતું હોય તો તમે દેશી ઘી ઉમેરીને તેનો સ્વાદ સુધારી શકો છો. દેશી ઘી સાથે મરચાની તીખીતા ઓછી થઈ જશે.
ક્રીમ
જો તમે દરેક ભારતીય ઘરના ફ્રિજમાં ક્રીમ રાખશો તો તમને તે ચોક્કસ મળી જશે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમારું શાક ખૂબ મસાલેદાર બની ગયું હોય, તો તેમાં ક્રીમ ઉમેરો અને તેને હળવા હાથે પકાવો. આનાથી શાકભાજીની મસાલેદારતા ઓછી થશે.
બારીક લોટ
તમે તેમાં ત્રણથી ચાર ચમચી લોટ ઉમેરીને તેની મસાલેદારતા દૂર કરી શકો છો. જો શાકમાં વધારે પાણી હોય તો પણ તમે લોટ ઉમેરીને સુધારી શકો છો.