spot_img
HomeLifestyleFoodDahi Kabab Recipe: ઘરે જ ઝડપથી બનાવો દહી કબાબ, આ રહી રેસિપી

Dahi Kabab Recipe: ઘરે જ ઝડપથી બનાવો દહી કબાબ, આ રહી રેસિપી

spot_img

ઘરે અચાનક મહેમાનો આવે ત્યારે આપણે બધા ચિંતામાં પડી જઈએ છીએ કે તેમના માટે શું તૈયારી કરવી. ઘણી વખત આપણે ખોરાક વિશે વિચારવામાં એટલો બધો સમય વિતાવીએ છીએ કે જ્યારે આપણે કંઈક સમજીએ છીએ, ત્યારે મહેમાનના જવાનો સમય થઈ જાય છે. જો તમારી સાથે પણ આવું થાય છે તો તરત જ બનાવી લો દહીં કબાબની વાનગી. આ વાનગી સ્વાદિષ્ટ હોવાની સાથે સાથે એકદમ સ્વાદિષ્ટ પણ છે. આ કબાબોની અંદર પનીરનું સ્ટફિંગ ભરવામાં આવે છે. જે તેના સ્વાદમાં પણ વધારો કરે છે. ચાલો જાણીએ દહીં કબાબ બનાવવાની રીત.

દહીં કબાબની સામગ્રી

  • 300 ગ્રામ ફેંટેલુ દહીં
  • 10 ગ્રામ ગરમ મસાલા પાવડર
  • 2 ગ્રામ સફેદ મરી પાવડર
  • 10 ગ્રામ મુરબ્બો
  • જરૂર મુજબ મીઠું
  • 100 ગ્રામ છીણેલું ચીઝ
  • 50 ગ્રામ ચણાનો લોટ
  • 5 ગ્રામ પીસી લીલી એલચી
  • જરૂર મુજબ ઘી

Dahi Kebab Recipe: Make Dahi Kebab quickly at home, here is the recipe

દહીં કબાબ કેવી રીતે બનાવશો

ઘટકોને મિક્સ કરો

એક બાઉલમાં દહીં લો, તેમાં ચણાનો લોટ, ગરમ મસાલો, સફેદ મરચું પાવડર, એલચી પાવડર, મુરબ્બો અને મીઠું ઉમેરો. આ બધું મિક્સ કરો અને સારું મિશ્રણ તૈયાર કરો.

કબાબ બનાવો

મિશ્રણને સમાન ભાગોમાં વહેંચો. હવે દરેક ભાગને ચીઝથી ભરો. તમારા હાથને પાણીથી ભીના કરો, એક ભાગ ઉપાડો અને તેને હળવા હાથે કબાબના આકારમાં ફેરવો (એક સેન્ટીમીટર જાડા રાઉન્ડ). એ જ રીતે બાકીના કબાબ તૈયાર કરો.

કબાબ રાંધવા

ત્યાર બાદ એક કડાઈમાં થોડું ઘી નાખીને તેને ગરમ કરવા મુકો. હવે તેમાં કબાબ ઉમેરો અને કબાબને થોડી વાર ફ્રાય કરો. બંને બાજુ સોનેરી થાય ત્યાં સુધી પકાવો.

સેવા આપવા માટે તૈયાર

હવે ગરમા-ગરમ કબાબને ફુદીનાની ચટણી અથવા ચટણી સાથે સર્વ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular