spot_img
HomeLifestyleFoodપલાળ્યા વિના પણ જમવા માટે સરળતાથી તૈયાર થઈ જશે સ્વાદિષ્ટ રાજમા, આ...

પલાળ્યા વિના પણ જમવા માટે સરળતાથી તૈયાર થઈ જશે સ્વાદિષ્ટ રાજમા, આ રીત અપનાવો

spot_img

જો વરસાદની મોસમ હોય અને લંચ માટે કંઈક ખાસ તૈયાર કરવામાં આવે તો તે આનંદદાયક બની જાય છે. રાજમા ભાત મોટાભાગના લોકોને પસંદ હોય છે, તમે લંચમાં સ્વાદિષ્ટ રાજમા ભાત બનાવીને ખાઈ શકો છો. જો તમે રાજમાને આખી રાત પલાળી ન રાખો તો પણ કોઈ વાંધો નથી. કેટલીક ટિપ્સ અપનાવીને તમે તેને ઉકાળીને પરફેક્ટ રાજમા તૈયાર કરી શકો છો. ચાલો જાણીએ કે પલાળ્યા વગર રાજમા કેવી રીતે બનાવી શકાય-

પલાળ્યા વિના રાજમા બનાવવા માટે, પહેલા કાચા રાજમાને ધોઈ લો અને તેને 20 મિનિટ માટે ગરમ પાણીમાં પલાળી રાખો. આ પછી કૂકરમાં પાણી, ખાવાનો સોડા અને મીઠું સાથે 4-5 નાખો. ઢાંકણ ખોલો અને 4-5 સીટી સુધી ગરમ પાણી ઉમેરીને રાજમાને ઉકાળો. એટલે કે તમારે રાજમાને બે વાર ઉકાળવી પડશે.

સોપારીનો ઉપયોગ ખાવામાં કરવામાં આવે છે, પરંતુ શું તમે જાણો છો કે ઇન્સ્ટન્ટ રાજમા બનાવવામાં સોપારી મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે. રાજમાને ઉકાળતી વખતે તમારે પાણીમાં સોપારી અને બરફ નાખવાનો છે. પછી રાજમાને ધીમી આંચ પર ઉકળવા રાખો, આ તમારા રાજમાને ઓછા સમયમાં ઉકાળશે.

Delicious Rajma will be easily ready to eat even without soaking, follow this method

રાજમા કેવી રીતે બનાવવી

સૌપ્રથમ ડુંગળી અને ટામેટાને ચોરસ ટુકડામાં કાપી લો. આ પછી તેને મિક્સર જારમાં નાખીને પ્યુરી બનાવી લો. પ્યુરી બનાવ્યા પછી એક કડાઈમાં મધ્યમ આંચ પર તેલ મૂકી ગરમ કરવા માટે રાખો. ગરમ તેલમાં જીરું અને ડુંગળીની પ્યુરી નાંખો અને હળવા સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો.

આ પછી ટમેટાની પ્યુરી ઉમેરી બંનેને સારી રીતે તળી લો. હવે તેમાં લાલ મરચું પાવડર, હળદર પાવડર, ધાણા પાવડર અને મીઠું નાખી મસાલાને 2 મિનિટ માટે સાંતળો. દરમિયાન, કૂકરનું ઢાંકણું ખોલો અને રાજમા તપાસો. ધ્યાન રાખો કે તેનું પાણી ફેંકવું નહીં.

મસાલા શેક્યા પછી તેમાં રાજમા ઉમેરીને બરાબર પકાવો. લીલા ધાણા અને ગરમ મસાલો નાખો અને ગેસ બંધ કરી દો. રાજમા તૈયાર છે. ગરમાગરમ ભાત સાથે સર્વ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular