spot_img
HomeLifestyleHealthDiabetes : ભૂલથી પણઆ 5 વસ્તુઓ ન ખાવી જોઈએ ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ ,...

Diabetes : ભૂલથી પણઆ 5 વસ્તુઓ ન ખાવી જોઈએ ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ , વધી શકે છે બ્લડ સુગર લેવલ

spot_img

ડાયાબિટીસ એ એક રોગ છે જેના કારણે લોહીમાં શુગર લેવલ વધી જાય છે. જો આ રોગનો સમયસર ઈલાજ ન કરવામાં આવે તો તેના કારણે શરીરમાં બીજી ઘણી બીમારીઓ પેદા થઈ શકે છે. લાંબા સમય સુધી લોહીમાં ગ્લુકોઝની હાજરી જોખમી છે. આ જ કારણ છે કે ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ તેમના સ્વાસ્થ્યનું ખાસ ધ્યાન રાખવું જોઈએ. ડાયાબિટીસમાં સૌથી વધુ જે વસ્તુથી બચવું જરૂરી છે તે છે ખાંડ અથવા ખાંડની બનેલી વસ્તુઓ. તમે જેટલી વધુ ખાંડનું સેવન કરશો, તેટલી વધુ મુશ્કેલીઓ તમારા માટે ઊભી થશે.

જ્યારે ખાંડમાંથી બનેલી વસ્તુઓની વાત આવે છે, ત્યારે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ ઘણીવાર શું ખાવું અને શું ન ખાવું તે અંગે મૂંઝવણમાં રહે છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે વધારે શુગર ફૂડ ઝેરથી ઓછું નથી. કારણ કે તે અચાનક બ્લડ શુગર લેવલ વધારી શકે છે. આજે અમે તમને એવી જ કેટલીક ખાદ્ય વસ્તુઓ વિશે જણાવીશું, જેને ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ ટાળવી જોઈએ.

Diabetes: These 5 things should not be eaten by diabetic patients, even by mistake, the blood sugar level may increase

1. ચોકલેટ મિલ્કઃ

દૂધનો સ્વાદ વધારવા માટે લોકો ઘણીવાર તેમાં અલગ-અલગ વસ્તુઓ ઉમેરતા હોય છે, જેમાંથી એક છે ચોકલેટ. ઘણા લોકો દૂધમાં ચોકલેટ મિક્સ કરે છે. તમને જાણીને નવાઈ લાગશે કે તેમાં ઘણી બધી શુગર હોય છે, જે બ્લડ શુગર લેવલને તરત જ વધારી શકે છે. તેથી જ ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ ચોકલેટ દૂધ પીવાનું ટાળવું જોઈએ.

2. ફ્લેવર્ડ દહીં:

દહીંનું સેવન આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણી રીતે ફાયદાકારક છે. તે આંતરડા માટે સંજીવની ઔષધિથી ઓછી નથી. જો કે, શું તમે જાણો છો કે દહીંમાં કોઈપણ પ્રકારનો સ્વાદ ભેળવીને તેનું સેવન કરવું જોખમી છે. સ્વાદિષ્ટ દહીં ડાયાબિટીસના દર્દીઓની સમસ્યા વધારી શકે છે. સ્વાદવાળા દહીંમાં કૃત્રિમ ખાંડની હાજરી હોય છે, જે સીધા તમારા લોહીમાં જાય છે અને ખાંડનું સ્તર વધારે છે.

Diabetes: These 5 things should not be eaten by diabetic patients, even by mistake, the blood sugar level may increase

3. ફ્લેવર્ડ કોફીઃ

કોફી વધારે પીવી એ હંમેશાથી ખતરનાક માનવામાં આવે છે. પરંતુ કેટલાક લોકો તેમાં સ્વાદ ઉમેરીને તેને વધુ જોખમી બનાવે છે. ફ્લેવર્ડ કોફીમાં હાજર ખાંડ લોહીમાં શર્કરાના સ્તરમાં તાત્કાલિક વધારો કરી શકે છે. આ જ કારણ છે કે સ્વાદવાળી કોફી તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે જોખમી છે.

4. વધુ ખાંડવાળા ફળોઃ

ડાયાબિટીસના દર્દીઓને હંમેશા એવા ફળોથી દૂર રહેવાની સલાહ આપવામાં આવે છે, જેમાં ખાંડની માત્રા પહેલાથી જ ઘણી વધારે હોય છે. કેરી અને પાઈનેપલ જેવા ફળોમાં શુગરની માત્રા ઘણી વધારે હોય છે, જે અચાનક શુગર લેવલ વધારવાનું કામ કરી શકે છે.

5. ટામેટાની ચટણી:

લોકો મોટાભાગે બ્રેડ, સમોસા, ચૌમીન જેવા ફાસ્ટ ફૂડમાં ટામેટાની ચટણી મિક્સ કરીને ખાય છે. જો તમને આવી વસ્તુઓ ખાવાનું પસંદ હોય તો ધ્યાન રાખો. કારણ કે કેચઅપમાં ખાંડની માત્રા ખૂબ જ વધારે હોય છે, જે શુગર લેવલને વધારી શકે છે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular