દરેક વ્યક્તિને સ્વાદિષ્ટ ભોજન ગમે છે. સવારના નાસ્તાથી લઈને રાત્રિભોજન સુધી, લોકો વિવિધ પ્રકારના સ્વાદિષ્ટ ખોરાક ખાય છે. લોકોને રાત્રિભોજનમાં વિવિધ પ્રકારના શાકભાજી ખાવાનું પસંદ હોય છે. ભીંડી મસાલા, પનીર, સેવ ટામેટા જેવા શાકભાજીનો આનંદ માણવો દરેકને ગમે છે. તેવી જ રીતે વેજીટેબલ જેકફ્રૂટ કોરમા બનાવવામાં આવે છે. જો જેકફ્રૂટ કોરમા સારી રીતે તૈયાર કરવામાં આવે તો તેના સ્વાદ સામે અન્ય તમામ વાનગીઓ નિસ્તેજ થઈ જાય છે. ચાલો આજે તમને સ્વાદિષ્ટ જેકફ્રૂટ કોરમા બનાવવાની રેસિપી જણાવીએ.
સામાન્ય રીતે લોકો જેકફ્રૂટના શાકથી લઈને જેકફ્રૂટના અથાણા સુધી ઘણી બધી વસ્તુઓ આરોગે છે, પરંતુ જેકફ્રૂટ કોરમાનો સ્વાદ બહુ ઓછા લોકોએ ચાખ્યો હશે. આવી સ્થિતિમાં રાત્રિભોજનમાં જેકફ્રૂટ કોરમા સર્વ કરીને તમે મહેમાનોની સામે સ્વાદિષ્ટ વાનગી રજૂ કરી શકો છો. આવો જાણીએ જેકફ્રૂટ કોરમા બનાવવાની રેસિપી.
કટહલ કોરમા બનાવવા માટેની સામગ્રી
જેકફ્રૂટનો કોરમા બનાવવા માટે, બાફેલું જેકફ્રૂટ, 1 ચમચી મરચું પાવડર, 1 ચમચી જીરું પાવડર, અડધી ચમચી ધાણા પાવડર, ઝીણી સમારેલી ડુંગળી, 1 ચમચી આદુ લસણની પેસ્ટ, 2 ચમચી તેલ અથવા ઘી, અડધી ચમચી ગુલાબજળ, અડધી ચમચી તુવેર પાવડર. 2 ચમચી દહીં, 10 ગ્રામ બદામ, 3 કાજુ, 1 નંગ તજ, 2 એલચી, 2 તમાલપત્ર અને મીઠું જરૂરી છે.
કટહલ કોરમા કેવી રીતે બનાવશો
કટહલ કોરમા બનાવવા માટે એક કડાઈમાં તેલ મૂકી ગરમ કરવા માટે રાખો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં જીરું નાખો. આ પછી, ડુંગળી અને તમાલપત્ર ઉમેરો અને તેને ફ્રાય કરો. ડુંગળી લાઈટ બ્રાઉન રંગની થાય એટલે તેમાં આદુ-લસણની પેસ્ટ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. તેને લગભગ પાંચ મિનિટ માટે ફ્રાય કરો. હવે તેમાં લાલ મરચું પાવડર, હળદર પાવડર, ધાણા પાવડર, ગરમ મસાલો ઉમેરો અને લગભગ 2 મિનિટ સુધી સતત હલાવતા રહો.
આ મિશ્રણમાં ટામેટાની પેસ્ટ ઉમેરો અને બધા મસાલાને સારી રીતે ફ્રાય કરો. હવે તેમાં માખણ નાખીને બેથી ત્રણ મિનિટ માટે ફ્રાય કરો. આ પછી તેમાં કસુરી મેથી, મીઠું, ખાંડ ઉમેરીને બરાબર હલાવો. હવે આ ગ્રેવીમાં પહેલાથી જ બાફેલા કટહલને નાખો અને કટહલ સાથે મસાલાને સારી રીતે મિક્સ કરી લો.હવે તેમાં દોઢ કપ પાણી નાંખો અને તવાને ઢાંકીને લગભગ પાંચ મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર ચઢવા દો, તમારું સ્વાદિષ્ટ કટહલ રાંધ્યા પછી. કોરમા તૈયાર થઈ જશે.