spot_img
HomeLifestyleHealthપપૈયા સાથે ન ખાઓ આ 5 વસ્તુઓ, નહીં તો થઈ શકે છે...

પપૈયા સાથે ન ખાઓ આ 5 વસ્તુઓ, નહીં તો થઈ શકે છે મુશ્કેલી

spot_img

પપૈયું એક એવું ફળ છે, જેમાં સ્વાસ્થ્યની દૃષ્ટિએ ઘણા ફાયદા છુપાયેલા છે. એટલું જ નહીં તેના બીજ પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. પપૈયું ખાવાથી સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણા ફાયદા થાય છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે કેટલીક એવી વસ્તુઓ છે, જેને પપૈયા સાથે અથવા પછી ખાવામાં આવે તો ઘણું નુકસાન થઈ શકે છે, પરંતુ તે ફાયદાકારક નથી. આજે આ લેખમાં આપણે એ જાણવાનો પ્રયત્ન કરીશું કે પપૈયા સાથે કઈ વસ્તુઓ ન ખાવી જોઈએ.

પપૈયા સાથે આ ફૂડ કોમ્બિનેશન હાનિકારક છે

 

Do not eat these 5 things with papaya, otherwise there may be trouble

પપૈયું અને દહીં

પપૈયા સાથે દહીં ખાવું ખૂબ જોખમી હોઈ શકે છે. પપૈયુ અને દહીં એકસાથે ખાવાથી નાની-નાની સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. જો કે, પપૈયા સાથે દહીંનું સેવન કરવાથી શારીરિક નુકસાન થાય છે તે સૂચવવા માટે કોઈ વૈજ્ઞાનિક પુરાવા નથી. પરંતુ આયુર્વેદ અનુસાર બંનેની અસર એકબીજાની વિરુદ્ધ છે. પપૈયું ગરમ ​​છે અને દહીં ઠંડું છે. એટલા માટે તેને એકસાથે ખાવાથી શરદી, ઉધરસ અને માથાનો દુખાવો જેવી સમસ્યા થઈ શકે છે. પપૈયુ ખાધાના એક કલાક પછી તમે દહીં ખાઈ શકો છો.

પપૈયા અને નારંગી

કેટલાક ફળ એવા હોય છે જે અન્ય ફળો સાથે ખાઈ શકતા નથી. પપૈયા અને નારંગીનું મિશ્રણ પણ એવું જ છે. નારંગીને પપૈયા સાથે ન ખાવું જોઈએ કારણ કે નારંગી એક સાઇટ્રિક ફળ છે અને તે ખાટી છે જ્યારે પપૈયું એક મીઠું ફળ છે. બંને એકબીજાથી તદ્દન વિરુદ્ધ છે. આને એકસાથે લેવાથી શરીરમાં ઝેરી તત્વો બને છે, જેનાથી ઝાડા, કબજિયાત અને અપચો પણ થઈ શકે છે. તેથી બંને ફળ એકસાથે ન ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.

પપૈયા અને દૂધ

પપૈયા સાથે દૂધનું મિશ્રણ પણ નુકસાનકારક હોઈ શકે છે. જો કે, દૂધ સાથે કોઈપણ ફળ લેવાની ભલામણ કરવામાં આવતી નથી. બીજી તરફ જો પપૈયા સાથે દૂધ પીવામાં આવે તો કબજિયાત અને ઝાડા જેવી સમસ્યાઓ શરૂ થઈ શકે છે. બંનેને એકસાથે લેવાથી પેટમાં ખેંચાણ અને ખેંચાણ થઈ શકે છે. એટલા માટે પપૈયુ ખાધા પછી ઓછામાં ઓછા 30 મિનિટ પછી દૂધ પીવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.

Do not eat these 5 things with papaya, otherwise there may be trouble

પપૈયા અને કારેલા

પપૈયા સાથે કારેલાનું મિશ્રણ બિલકુલ ખોટું છે. તેનાથી સ્વાસ્થ્યને ઘણું નુકસાન થઈ શકે છે. પપૈયામાં ભરપૂર માત્રામાં પાણી હોય છે, જે શરીરને હાઇડ્રેટ રાખે છે. બીજી તરફ, કારેલા એક કડવું શાક છે, જે શરીરમાંથી પાણીને શોષી લે છે. તેથી, જો બંનેને એકસાથે ખાવામાં આવે તો શરીરમાં ડિહાઇડ્રેશનની સાથે-સાથે એસિડિક પ્રતિક્રિયાની સમસ્યા પણ થઈ શકે છે. પપૈયા સ્વાદમાં મીઠો હોય છે અને કારેલા સ્વાદમાં ખૂબ કડવું હોય છે. આવી સ્થિતિમાં આ મિશ્રણ મોંનો સ્વાદ પણ બગાડી શકે છે. જો કે, જો તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત છે તો તે તમને એટલી અસર કરશે નહીં. પરંતુ ધ્યાનમાં રાખો કે બાળકોને આવા સંયોજનોથી દૂર રાખો.

પપૈયા અને લીંબુ

પપૈયા અને લીંબુનું સેવન પણ નુકસાનકારક છે. કેટલાક લોકોને ફ્રૂટ ચાટ બનાવવાની અને તેના પર લીંબુનો રસ નાખીને ખાવાની આદત હોય છે, જે બિલકુલ ખોટી છે. બીજી તરફ, પપૈયા સાથે લીંબુનું સેવન કરવાથી શરીરમાં પાચન સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. પપૈયાની સાથે લીંબુનો ઉપયોગ કરવાથી લોહી સંબંધિત સમસ્યાઓ પણ થઈ શકે છે. જેના કારણે વ્યક્તિ એનિમિયાનો શિકાર પણ બની શકે છે. તો ધ્યાનમાં રાખો કે ભૂલથી પણ આ બંનેનું સેવન એકસાથે ન કરો અને બાળકોને પપૈયા પર લીંબુ નીચોવીને બિલકુલ ખવડાવશો નહીં. તેનાથી તેમને પાચન સંબંધી સમસ્યા પણ થઈ શકે છે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular