લીલા શાકભાજી
તમામ લીલા શાકભાજી જેમ કે ગોળ, ઝુચીની અને કોળું સાત્વિક આહારનો ભાગ છે. આનાથી પેટના રોગો મટે છે. એટલા માટે શ્રાદ્ધમાં લીલા શાકભાજી ખાઓ.
સમગ્ર અનાજ
પિતૃપક્ષમાં ચણા, અડદ વગેરે સાત્વિક ભોજનમાં પણ દળિયા આવે છે. ઘઉંના લોટને જવ, ચણા કે કઠોળના લોટમાં ભેળવીને ખાવું વધુ સારું છે. સાત્વિક ભોજનમાં લૈયા પણ આવે છે. તેનું પુષ્કળ પ્રમાણમાં સેવન કરો.
મોસમી ફળ
શ્રાદ્ધમાં ઋતુના ફળ અવશ્ય ખાવા જોઈએ. હા, કેળા અને ચીકુ ઓછા ખાઓ તો સારું રહેશે. પપૈયું, સફરજન, દાડમ, કાકડી, બટાકાનો તાવ, જામફળ, નાસપતી, અનાનસ, સંતરા અને મોસમી ખોરાક સારો છે.
દૂધ દહીં
આ દરમિયાન દૂધ, દહીં અને માખણ જેવા ડેરી ઉત્પાદનોનું સેવન કરો. જો કે ગાયનું દૂધ શ્રેષ્ઠ માનવામાં આવે છે, પરંતુ ભેંસના દૂધને પણ ટાળી શકાય નહીં. દહીં અને માખણથી બનેલી વાનગીઓ પણ ખાવી જોઈએ.