spot_img
HomeLifestyleFoodશું તમે પણ સરસવનું શાક બનાવતી વખતે કરો છો આ ભૂલો? દેશી...

શું તમે પણ સરસવનું શાક બનાવતી વખતે કરો છો આ ભૂલો? દેશી સ્વાદ માટે આ રેસીપી અનુસરો

spot_img

જ્યારે પણ શિયાળાના સ્પેશિયલ ફૂડની વાત થાય છે ત્યારે તેમાં સૌથી પહેલું નામ સરસવના શાક અને મકાઈના રોટલાનું આવે છે. જો કે સરસોં કા સાગ પંજાબની પારંપારિક વાનગી છે, પરંતુ તેના સ્વાદ અને સ્વાસ્થ્ય લાભોને કારણે તેને માત્ર દેશમાં જ નહીં પરંતુ સમગ્ર વિશ્વમાં ખાવાનું પસંદ કરવામાં આવે છે. જો કે, સોશિયલ મીડિયા પર સરસોં કા સાગની ઘણી વાનગીઓને અનુસર્યા પછી પણ, મહિલાઓ હજી પણ ફરિયાદ કરે છે કે સરસોં કા સાગમાં પંજાબી ભોજનનો દેશી સ્વાદ નથી. જો તમને પણ આવી જ ફરિયાદ હોય તો તમે સરસોં કા સાગ બનાવતી વખતે કેટલીક સામાન્ય ભૂલો કરતા હશો. ચાલો જાણીએ આ ભૂલો વિશે.

સરસવના શાક બનાવતી વખતે થયેલી ભૂલો-

વધુ પડતા પાણીનો ઉપયોગ ટાળો-

ઘણી વખત, મસ્ટર્ડ ગ્રીન્સ રાંધતી વખતે, તેઓ તેની માત્રા વધારવા માટે વધુ પાણીનો ઉપયોગ કરીને ગ્રીન્સને પાતળું કરે છે. સરસવના શાકને રાંધતી વખતે ખાસ ધ્યાન રાખો કે અન્ય લીલા શાકભાજીની જેમ સરસવમાં પણ પોતાનું પાણી હોય. આવી સ્થિતિમાં, શાકભાજીમાં વધુ પાણી ઉમેરવાથી તેનો સ્વાદ બગડે છે. સાગમાં ઓછું પાણી ઉમેરી તેને ઢાંકીને ધીમી આંચ પર રાંધવાથી સાગ સ્વાદિષ્ટ બને છે.

Do you also make these mistakes while making mustard greens? Follow this recipe for a desi taste

મીઠું સ્વાદ બગાડી શકે છે-

મસ્ટર્ડ ગ્રીન્સ સ્વાદમાં ખારી હોય છે. આવી સ્થિતિમાં, સરસવના શાકને રાંધતી વખતે થોડું વધારે મીઠું ઉમેરવામાં પણ તે ખૂબ મીઠું બનાવી શકે છે. આ જ કારણ છે કે સરસવના શાકને રાંધતી વખતે તેમાં મીઠાની માત્રાનું ખાસ ધ્યાન રાખવું જોઈએ.

મકાઈનો લોટ જરૂરી છે-

સરસવના શાકને રાંધતી વખતે તેમાં થોડો મકાઈનો લોટ નાખવામાં આવે તો લીલોતરી જાડી અને સ્વાદિષ્ટ બને છે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular