આ કાળઝાળ ગરમીમાં ઠંડુ પીણું મળે તો શું વાંધો છે. ગુણોથી ભરપૂર બેલ શરબત સ્વાસ્થ્યની સાથે સાથે તમારી ત્વચા માટે પણ ફાયદાકારક છે.
બાઈલ પ્રોટીન, બીટા કેરોટીન, થિયામીન, રિબોફ્લેવિન અને વિટામિન સીથી ભરપૂર હોય છે.
બજારમાં વેચાતા સોફ્ટ ડ્રિંક્સ પીવાને બદલે ઘરે જ બેલનું શરબત બનાવીને જાતે પીઓ અને મહેમાનોને પણ આપો. ચાલો જાણીએ સ્વાદિષ્ટ બાઈલ શરબતની સરળ રેસીપી.
બેલ શરબત બનાવવા માટે જરૂરી ઘટકો
- બાલ ફળ – 2
- ખાંડ – 4-5 ચમચી
- બરફના ટુકડા
રેસીપી
- સૌપ્રથમ વેલાને કાપીને માવો કાઢીને બીજને અલગ કરો
- એક તપેલીમાં પલ્પ કરતા બમણું પાણી ઉમેરો અને તેને ચમચી અથવા હાથ વડે ધીમે-ધીમે સારી રીતે મેશ કરો. જ્યાં સુધી બધા પલ્પ અને પાણી તમારા જેવા દેખાવા લાગે ત્યાં સુધી હલાવતા રહો.
- આ છૂંદેલા પલ્પને જાડી ચાળણીમાં ગાળી લો અને ચમચી વડે દબાવીને બધો જ રસ કાઢી લો.
- કાઢેલા રસમાં ખાંડ અને શેકેલું જીરું મિક્સ કરો. રસને સારી રીતે હલાવો. જ્યારે ખાંડ સારી રીતે ઓગળી જાય, ત્યારે તેમાં ઠંડુ પાણી અથવા બરફના ટુકડા ઉમેરો.
- લો સ્વાદિષ્ટ મીઠી બેલનું શરબત તૈયાર છે.