આરોગ્ય નિષ્ણાતો તમારા સ્વાસ્થ્યને મજબૂત બનાવવા માટે વારંવાર સૂકા ફળોનું સેવન કરવાની ભલામણ કરે છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે જો તમે મધ સાથે ડ્રાયફ્રૂટ્સનું સેવન કરો છો, તો તમારા સ્વાસ્થ્ય પર હકારાત્મક અસરની તીવ્રતા ઘણી હદ સુધી વધી શકે છે. ચાલો જાણીએ ડ્રાય ફ્રુટ્સનું સેવન કરવાની સાચી રીત વિશે.
મધમાં પલાળીને ખાઓ
મધમાં પલાળેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સ ખાવાથી તમે તમારી જાતને ઘણી ગંભીર બીમારીઓથી બચાવી શકો છો. ડ્રાયફ્રૂટ્સ અને મધમાં જોવા મળતા તમામ પોષક તત્વો તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે વરદાન સાબિત થઈ શકે છે. ડ્રાયફ્રૂટ્સને એન્ટી-ઓક્સિડન્ટ્સ, પ્રોટીન અને વિટામિન્સનું પાવરહાઉસ માનવામાં આવે છે, તો મધ ઔષધીય ગુણોથી પણ ભરપૂર હોય છે. આયુર્વેદ મુજબ ડ્રાયફ્રૂટ્સને પાણીમાં પલાળીને ખાવા કરતાં મધમાં પલાળીને ખાવાથી વધુ ફાયદો થાય છે.
હૃદયના સ્વાસ્થ્યમાં સુધારો
સૂકા ફળો અને મધનું મિશ્રણ તમારા ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને ઘટાડવામાં અસરકારક સાબિત થઈ શકે છે. મધમાં પલાળેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સ ખાવાથી તમારા હૃદયની તંદુરસ્તી સુધારી શકાય છે. જો તમે હૃદય સંબંધિત બીમારીઓનું જોખમ ઓછું કરવા માંગો છો, તો મધ સાથે ડ્રાયફ્રૂટ્સ ખાવાનું શરૂ કરો. આ રીતે ડ્રાય ફ્રૂટ્સ ખાવાથી તમે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને પણ મજબૂત કરી શકો છો.
ડાયાબિટીસનું જોખમ ઘટાડી શકે છે
મધમાં પલાળેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સ ખાવાથી સાયલન્ટ કિલર ડિસીઝ ડાયાબિટીસના જોખમને ઘણી હદ સુધી ઘટાડી શકાય છે. આ સિવાય તમે તમારા આંતરડાના સ્વાસ્થ્યને સુધારવા માટે આ રીતે ડ્રાય ફ્રૂટ્સનું સેવન પણ કરી શકો છો. જો તમે વહેલી સવારે મધમાં પલાળેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સનું સેવન કરો છો તો તમારું એનર્જી લેવલ પણ વધી શકે છે.