spot_img
HomeLifestyleFood5 સ્ટાર હોટેલ જેવા જ મલાઈ કોફ્તા બનાવવાની સરળ ટિપ્સ

5 સ્ટાર હોટેલ જેવા જ મલાઈ કોફ્તા બનાવવાની સરળ ટિપ્સ

spot_img

જો તમે ઈચ્છો છો કે તમે સરળતાથી રેસ્ટોરન્ટ-સ્ટાઈલના મલાઈ કોફ્તા ઘરે બનાવી શકો છો, તો અમારો સંપૂર્ણ લેખ વાંચો. અહીં અમે તમને મલાઈ કોફ્તા બનાવવાની કેટલીક ટિપ્સ જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને અનુસરીને તમે પણ સ્વાદિષ્ટ મલાઈ કોફ્તા બનાવી શકશો. તો કોઈ પણ વિલંબ કર્યા વિના, ચાલો જાણીએ પરફેક્ટ મલાઈ કોફ્તા બનાવવાની રીત.

મલાઈ કોફ્તા રેસીપી

સામગ્રી

1 ચમચી તેલ
2 ચમચી માખણ
1 તજ
1 તમાલપત્ર
3 લવિંગ
2 કાળા મરી
2 એલચી
1 ચમચી શાહી જીરા
1 કપ ડુંગળી
1 બારીક સમારેલ લીલું મરચું
1 ચમચી આદુ
1 ચમચી લસણ
⅓ ટીસ્પૂન હળદર પાવડર
1 ચમચી- કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર
1 ચમચી ધાણા પાવડર
½ ચમચી જીરું પાવડર
2 કપ બારીક સમારેલા ટામેટાં
સ્વાદ મુજબ મીઠું
1 ચમચી કાજુ
2½ કપ પાણી
½ ટીસ્પૂન મેથી
¼ કપ ક્રીમ

Easy tips to make malai kofta like 5 star hotel

કોફ્તા માટે


1 કપ છીણેલું ચીઝ
1 બાફેલા અને છૂંદેલા બટેટા
1 ચમચી લીલા ધાણા
½ ચમચી આદુ
1 લીલું મરચું
1½ ચમચી કોર્નફ્લોર/કોર્ન સ્ટાર્ચ
સ્વાદ મુજબ મીઠું
તળવા માટે તેલ
2 ચમચી કાજુ, બારીક સમારેલા

કોફ્તા બનાવવા માટેની ટિપ્સ


કોફ્તા બનાવવા માટે તમારે બટેટા અને ચીઝની જરૂર પડશે. ધ્યાનમાં રાખો કે આ માટે ફક્ત તાજા પનીરનો ઉપયોગ કરો.
આદુ અને લીલાં મરચાં કોફ્તાનું જીવન છે, તેથી તેની માત્રા મધ્યમ રાખો.
આ ઉપરાંત, જો તમે કોફ્તાના બોલ્સને સારી રીતે બાંધવા માંગતા હો, તો તેમાં મકાઈનો લોટ ઉમેરો.
તેમાં 1 ચમચી બારીક સમારેલા કાજુ પણ ઉમેરો. તેનાથી કોફ્તાનો સ્વાદ વધશે.

દાદીમાના ઉપાયો


કોફતા મિક્સ કરવા માટે ચમચીને બદલે હાથનો ઉપયોગ કરવો વધુ સારું રહેશે. તેનાથી બધી સામગ્રી સારી રીતે મિક્સ થઈ જશે.
તેને મનપસંદ આકારમાં બનાવો અને તેલમાં ડીપ ફ્રાય કરો. જ્યાં સુધી તેઓ સોનેરી ન થાય ત્યાં સુધી તેમને સારી રીતે ફ્રાય કરો.
કોફ્તા કરી બનાવતી વખતે બટરનો સારી રીતે ઉપયોગ કરવો જોઈએ. તે તમારા ખોરાકમાં સ્વાદ ઉમેરશે, ફક્ત તેને બાળશો નહીં.
કુકિંગ કરીમાં કોફતા ક્યારેય ન નાખો. જેના કારણે તેઓ તૂટવાનો ભય છે. જો તમે તેને કઢીમાં ઉમેરો તો પણ તેને ધીમી આંચ પર રાખો.

ભૂલો ના કરો


ડુંગળીને તળતી વખતે તેને વધારે સોનેરી ન કરો. બધી સામગ્રીને માત્ર બ્લેન્ડ કરવા માટે સાંતળો.
ડુંગળી તળતા પહેલા આદુ અને લસણ બિલકુલ ન નાખો. આ બર્નનું કારણ બની શકે છે.
ટામેટાં તમારા ડુંગળીના જથ્થા કરતાં વધુ હોવા જોઈએ, જેથી તે ગ્રેવીને રંગ આપી શકે (ગ્રેવીને ઘટ્ટ કરવાની ટિપ્સ).
આ ખાસ ઘટકો ઉમેરો-
જ્યારે તમે આ ગ્રેવી તૈયાર કરી લો, પછી 1 ચમચી કસૂરી મેથીને ક્રશ કરો અને તેમાં ઉમેરો. તેનાથી કઢીનો સ્વાદ ખૂબ જ વધી જશે અને તમારી કઢી એકદમ ટેસ્ટી બનશે.

બનાવવાની રીત


એક મિક્સિંગ બાઉલમાં તેલ ઉમેરો, કોફ્તાની સામગ્રી ઉમેરો અને તેને સારી રીતે મિક્સ કરો અને બોલ બનાવો.
હવે એક પેન ગરમ કરો અને તેમાં તેલ અને બટર ઉમેરો. આ પછી તેમાં તમાલપત્ર, કાળા મરી, જીરું, લવિંગ અને એલચી નાખીને થોડું સાંતળો.
હવે તેમાં ડુંગળી નાખીને 1-2 મિનિટ માટે સાંતળો. ડુંગળી બ્રાઉન ન થાય તેનું ધ્યાન રાખો.
હવે તેમાં આદુ અને લસણ નાખીને પકાવો. આ પછી તેમાં હળદર, લાલ મરચું, ધાણા પાવડર અને જીરું પાવડર નાખીને સાંતળો.
આ પછી, તેમાં ટામેટાં ઉમેરો અને તેને 2 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો, પછી કાજુ ઉમેરો અને મિક્સ કરો. ટામેટાંને વધુ રાંધશો નહીં, પછી થોડું મીઠું અને પાણી ઉમેરીને ઢાંકીને 2-3 મિનિટ પકાવો.
જ્યારે આ કઢી તૈયાર હોય, ત્યારે કોફતા ફ્રાય કરો. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં કોફ્તાના ગોળા નાખીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી બહાર કાઢી લો.
તમારી ગ્રેવીને ઠંડી કરો, તેને બ્લેન્ડ કરો અને પછી એક પેન ગરમ કરો. ગ્રેવીને સ્ટ્રેનર દ્વારા ગાળી લો અને તેને પેનમાં લઈ લો, ક્રીમ ઉમેરો અને 1 મિનિટ માટે પકાવો.
છેલ્લે તેમાં ખાસ સામગ્રી કસુરી મેથી નાખી, મિક્સ કરી ગેસ બંધ કરી દો. તેમાં કોફતા મિક્સ કરીને તેને ઢાંકીને 5 મિનિટ રહેવા દો. તમારી ખાસ વાનગી મલાઈ કોફ્તા તૈયાર છે, તમે તેને નાન અને ભાત સાથે સર્વ કરી શકો છો.

 

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular