spot_img
HomeLifestyleFoodકાળઝાળ ઉનાળામાં હાઇડ્રેટેડ રહેવા માટે આ 5 સ્વાદિષ્ટ ફળોના સલાડ ખાઓ

કાળઝાળ ઉનાળામાં હાઇડ્રેટેડ રહેવા માટે આ 5 સ્વાદિષ્ટ ફળોના સલાડ ખાઓ

spot_img

કાળઝાળ ઉનાળામાં ઠંડી વસ્તુઓ ખાવાથી શરીરને ઘણી રાહત મળે છે. તમે આહારમાં પાણીથી ભરપૂર ઘણા પ્રકારના ખોરાકનો સમાવેશ કરી શકો છો. આ વસ્તુઓ તમને હાઇડ્રેટ રાખવામાં મદદ કરે છે. તમે આહારમાં પાણીયુક્ત ફળો અને શાકભાજીનો સમાવેશ કરી શકો છો. આ વસ્તુઓ પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે. તમારા શરીરને પોષણ આપવાની સાથે, તેઓ સળગતી ગરમીથી રાહત આપવાનું કામ કરે છે. તેમાં વિટામીન અને મિનરલ્સ પુષ્કળ પ્રમાણમાં હોય છે. તમે પાણીથી ભરપૂર ફળોમાંથી ઘણા પ્રકારના સલાડ પણ તૈયાર કરી શકો છો.

અહીં કેટલીક ફળોના કચુંબરની વાનગીઓ છે. ઉનાળાની ઋતુમાં તમે તેને ખાવાની મજા માણી શકો છો. ટેસ્ટી હોવા ઉપરાંત તે ખૂબ જ હેલ્ધી પણ હોય છે. ચાલો જાણીએ ક્યા સલાડની રેસિપી તમે ડાયટમાં સામેલ કરી શકો છો.

કેરી અને તુલસી
કેરીને ફળોનો રાજા કહેવામાં આવે છે. ઉનાળામાં તમે અનેક પ્રકારની કેરીઓ ખાઈ શકો છો. કેરી સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. એક બાઉલમાં કેરીને નાના ટુકડા કરી લો. તેમાં તુલસીના પાન, ઓલિવ તેલ અને થોડી કોથમીર ઉમેરો. આ બધી વસ્તુઓ મિક્સ કરો. તે પછી તેમને સર્વ કરો. તમને સ્વાદિષ્ટ સલાડ ગમશે.

Eat these 5 delicious fruit salads to stay hydrated during the sweltering summer

તરબૂચ
ઉનાળામાં તરબૂચ લોકપ્રિય રીતે ખાવામાં આવે છે. એક બાઉલમાં તરબૂચને નાના ટુકડા કરી લો. તેમાં લીંબુનો રસ ઉમેરો. આ બંને વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરી સર્વ કરો. આ રીતે તૈયાર થઈ જશે ટેન્ગી તરબૂચનું સલાડ.

સાઇટ્રસ ફળ કચુંબર
આ કચુંબર સાઇટ્રસ ફળોમાંથી બનાવવામાં આવે છે. તેને બનાવવામાં સંતરા, દ્રાક્ષ અને પાઈનેપલ વગેરેનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. આ માટે આ વસ્તુઓને કાપીને એક બાઉલમાં મૂકો. તેમાં થોડું મીઠું ઉમેરો. તેને બદામના ટુકડાથી ગાર્નિશ કરો. તમે આ સલાડને આઈસ્ક્રીમના સ્કૂપ સાથે જોડી શકો છો.

Eat these 5 delicious fruit salads to stay hydrated during the sweltering summer

બેરી સલાડ
બેરીમાં એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણધર્મો હોય છે. તમે બ્લેકબેરી અને સ્ટ્રોબેરી સાથે સલાડ પણ બનાવી શકો છો. એક બાઉલમાં બ્લેકબેરી અને સ્ટ્રોબેરી નાખો. તેને મધથી ગાર્નિશ કરો. તેમાં ફુદીનો અને લીંબુનો રસ ઉમેરો. આ વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરો. ત્યાર બાદ તેમને સર્વ કરો.

નારંગી કચુંબર
નારંગીની છાલને પ્લેટમાં કાઢીને તેને સુંદર રીતે સજાવો. તમે તેને તમારી પસંદગીના આકારમાં પણ કાપી શકો છો. આ સલાડને ડ્રાય ફ્રુટ્સથી ગાર્નિશ કરો. તેને સમારેલા અખરોટ અને કાજુથી ગાર્નિશ કરો. તેની ઉપર ફુદીનાના પાન નાખો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular