spot_img
HomeLifestyleHealthસફરજન ખાવું જીવ માટે જોખમી બની શકે છે, જાણો કેવી રીતે

સફરજન ખાવું જીવ માટે જોખમી બની શકે છે, જાણો કેવી રીતે

spot_img

જો આપણે ફળોની વાત કરીએ તો સફરજનને તમામ ફળોમાં સૌથી વધુ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. બાળકોને બાળપણમાં સફરજન ખાવાની પણ સલાહ આપવામાં આવે છે. માર્ગ દ્વારા, બધા ફળો ફાયદાકારક છે. પરંતુ સફરજન એકમાત્ર એવું ફળ છે જે એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ, વિટામિન્સ અને ફાઈબરથી ભરપૂર છે. પરંતુ આજે અમે તમને સફરજનના ફાયદા વિશે નહીં પરંતુ સફરજન ખાવાથી થતા નુકસાન વિશે વાત કરીશું.

વાસ્તવમાં, બીજ સફરજનની મધ્યમાં હોય છે, જેમાં સંયોજન મિશ્રિત થાય છે. આ સંયોજન ઝેરી છે, જેનું વધુ સેવન કરવામાં આવે તો મૃત્યુ થઈ શકે છે. ઘણી વખત તમે સફરજનને કાપતી વખતે બીજ કાઢી નાખો છો, પરંતુ સફરજનનો રસ પીવાથી તેના બીજ તમારા પેટમાં જાય છે, જે તમારા શરીર માટે ખૂબ જ નુકસાનકારક છે.

Eating apples can be life-threatening, learn how

સફરજનના બીજમાં સાયનાઈડ જોવા મળે છે

સંશોધન મુજબ, સફરજનના બીજમાં એમીગડાલિનની માત્રા એક થી ચાર કિલોગ્રામ સુધીની હોય છે, જે સફરજનની વિવિધતાના આધારે હોય છે. સાયનાઇડનો ઉપયોગ ઝેર તરીકે થાય છે. બીજમાં સાયનાઈડ હોય છે, જો કે બીજમાં તેનું પ્રમાણ બહુ વધારે હોતું નથી. સાયનાઇડના લગભગ 50-300 ડોઝ જીવલેણ બની શકે છે.

બીજી તરફ, સફરજનની છાલ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ સારી છે. એક સફરજનમાં 8 કે 10 બીજ હોય ​​છે. ખાસ કરીને નાના બાળકોએ આનું વધુ ધ્યાન રાખવું જોઈએ. આ તેમના માટે નુકસાનકારક હોઈ શકે છે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular