spot_img
HomeLifestyleFoodઘરે માણો આલુ પુરીનો સ્વાદ, જાણો તેને બનાવવાની સરળ રેસીપી

ઘરે માણો આલુ પુરીનો સ્વાદ, જાણો તેને બનાવવાની સરળ રેસીપી

spot_img

આપણી ત્યાં આલુ પુરી ખૂબ જ સ્વાદ લઈને ખાવામાં આવે છે. આ રેસીપી મોટાભાગના લોકોને પસંદ હોય છે. ખાસ કરીને દિલ્હીમાં આલુ પુરી સૌથી મનપસંદ સ્ટ્રીટ ફૂડ્સમાંનું એક છે. ઉત્તર ભારતીય સ્ટાઈલમાં આલુ પુરીની રેસીપી ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. જો તમે આ આલુ પુરીનો સ્વાદ ઘરે જ માણવા માગો છો, તો જાણો તેને બનાવવાની સરળ રેસીપી.

  • તૈયારીનો સમય: 20 મિનિટ
  • રસોઈનો સમય: 10 મિનિટ
  • કુલ સમય: 30 મિનિટ
  • કટેલા લોકો માટે: 4

Enjoy the taste of Aloo Puri at home, know the easy recipe to make it

પંજાબી આલુ સબઝી બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • 1/4 કપ બાફેલા બટાકાના ટુકડા
  • 1/2 કપ બારીક સમારેલી ડુંગળી
  • 1 કપ બારીક સમારેલા ટામેટાં
  • 2 ચમચી બારીક સમારેલું લસણ
  • 1 ચમચી બારીક સમારેલ લીલું મરચું
  • 1 ચમચી બારીક સમારેલુ આદુ
  • 2 ચમચી તેલ
  • 1/4 ચમચી હળદર પાવડર
  • 1 ચમચી મરચું પાવડર
  • 1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
  • 1/2 ટીસ્પૂન કેરી પાવડર
  • 2 ચમચી બારીક સમારેલી કોથમીર
  • સ્વાદ મુજબ મીઠું

પુરી બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • 1 કપ ઘઉંનો લોટ
  • 2 ચમચી તેલ
  • 1/4 ચમચી મીઠું
  • તળવા માટે તેલ

Enjoy the taste of Aloo Puri at home, know the easy recipe to make it

પંજાબી આલુ સબઝી બનાવવાની રીત

  • એક પહોળા નોન-સ્ટીક પેનમાં તેલ ગરમ કરો.
  • તેમાં ડુંગળી, લસણ, આદુ અને લીલા મરચાં નાખી મધ્યમ આંચ પર 2 મિનિટ સુધી સાંતળી લો.
  • હવે ટામેટાં ઉમેરીને સારી રીતે મિક્સ કરો.
  • ત્યારબાદ મધ્યમ આંચ પર 3 મિનિટ સુધી વચ્ચે-વચ્ચે હલાવતા રહી રાંધો.
  • હવે મરચું પાવડર, હળદર પાવડર, ગરમ મસાલો, કેરી પાવડર અને 1/4 કપ પાણી ઉમેરીને સારી રીતે મિક્સ કરો.
  • હવે મધ્યમ આંચ પર 1 થી 2 મિનિટ સુધી વચ્ચે-વચ્ચે હલાવતા રહી રાંધો.
  • બટાકા, ધાણાજીરું, 1/2 કપ પાણી અને મીઠું મેળવી સારી રીતે મિક્સ કરો.
  • મધ્યમ આંચ પર 3 મિનિટ સુધી વચ્ચે-વચ્ચે હલાવતા રહી રાંધી લો.

પુરી બનાવવાની રીત

  • ઘઉંનો લોટ, તેલ અને મીઠું મિક્સ કરીને લગભગ 5 ચમચી પાણી વડે સખત લોટ બાંધો.
  • તેને ઢાંકીને 10 થી 15 મિનિટ માટે સાઈડ પર મૂકી દો.
  • લોટના 12 સમાન ભાગોમાં બોલ બનાવી લો.
  • એક પેનમાં તેલ ગરમ કરીને થોડી પુરીઓ તેલમાં નાખીને બંને બાજુએ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો.
  • હવે ટિશ્યુ પેપર પર પુરીને બહાર કાઢો.

હવે પંજાબી આલુ સબઝી સાથે પુરીઓને ગરમાગરમ સર્વ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular