અળસીના બીજને પોષક તત્વોનો ભંડાર કહેવામાં આવે છે. આપણે આપણા આહારમાં અળસીના બીજનો ઘણી રીતે સમાવેશ કરી શકીએ છીએ. કારણ કે અળસીમાં ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ, ઉચ્ચ ફાઈબર અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ જેવા ગુણો જોવા મળે છે, જે આપણા શરીર માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. પરંતુ શું તમે ક્યારેય ફ્લેક્સસીડ બ્રેડ ખાધી છે? હા, તમે તે સાચું સાંભળ્યું. અળસી રોટલીનું સેવન શરીરને અનેક પ્રકારની સમસ્યાઓથી બચાવવામાં મદદ કરી શકે છે. તો જરા પણ વિલંબ કર્યા વિના, ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની સરળ રેસિપી.
અલસી કી રોટલી કેવી રીતે બનાવવી
સામગ્રી-
- ઘઉંનો લોટ
- અળસીના બીજ
- સ્વાદ મુજબ મીઠું
- ઘી
- પદ્ધતિ-
- અળસીની રોટલી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ અળસીને પીસીને પાવડર બનાવી લો.
- આ પછી એક બાઉલમાં આખા ઘઉંનો લોટ, અળસી, મીઠું અને ઘી નાખીને લોટ બાંધો.
- લોટને થોડીવાર રાખો.
- આ પછી નિયમિત રોટલીની જેમ રોટલી બનાવો.
- નોન-સ્ટીક તવા પર બંને બાજુ રોટલીને સારી રીતે પકાવો.
- તેને થાળીમાં કાઢીને ઘી લગાવો અને કોઈપણ શાક સાથે ખાઓ.
અળસીની રોટલી ખાવાના ફાયદા
1. અળસી રોટલી ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. કારણ કે ફાઈબરથી ભરપૂર અળસીમાં હેલ્ધી ફેટ્સ જોવા મળે છે, જે શુગરને કંટ્રોલ કરવામાં મદદ કરી શકે છે.
2. અળસી રોટલી હૃદય માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. અળસીમાં ઓમેગા 3 ફેટી એસિડ મળી આવે છે, જે હૃદયને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદરૂપ છે.
3. અળસી રોટલી કબજિયાતથી રાહત અપાવવામાં મદદરૂપ છે. અળસી રોટલીમાં ઘણા તત્વો જોવા મળે છે જે કબજિયાતને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.
4. જો તમે વજન ઓછું કરવા માંગો છો, તો તમે તમારા આહારમાં અળસી રોટલીનો સમાવેશ કરી શકો છો. તે નિયમિત રોટલી કરતાં વધુ આરોગ્યપ્રદ માનવામાં આવે છે.