શણના બીજમાંથી બનેલી સ્મૂધી માત્ર ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ નથી હોતી પણ તે ઘણા પોષક તત્વોથી પણ ભરપૂર હોય છે. શણના બીજમાં વિટામિન્સ, મિનરલ્સ, એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ અને ફાઇબર ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. આ સિવાય અળસીના બીજમાં સૌથી વધુ માત્રામાં ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ જોવા મળે છે. તે હૃદયના સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આ તમામ પોષક તત્વો શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. ફ્લેક્સસીડ સ્મૂધી બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે. જો ઈચ્છા હોય તો તેને ફળો સાથે મિક્સ કરીને પણ બનાવી શકાય છે. ચાલો જાણીએ શણના બીજમાંથી સ્મૂધી બનાવવાની રીત…
સામગ્રી:
- 2 ચમચી અળસીના બીજ
- 1 ગ્લાસ દૂધ
- 1 કેળું અથવા 1 ચમચી ખાંડ
- 1/2 ટીસ્પૂન વેનીલા એસેન્સ
- થોડી બદામ અથવા પિસ્તા
- ફળો બરફના ટુકડાઓમાં કાપવામાં આવે છે
પદ્ધતિ:
- અળસીના બીજને પલાળીને 5-6 કલાક માટે રાખો.
- આ પછી બીજને પીસી લો.
- હવે તેમાં દૂધ, ખાંડ અને વેનીલા એસેન્સ ઉમેરો.
- આ મિશ્રણને મિક્સરમાં પીસી લો.
- છેલ્લે તેમાં બદામ અને ફળના ટુકડા ઉમેરો.
- તમારી સ્વાદિષ્ટ અને પૌષ્ટિક ફ્લેક્સસીડ સ્મૂધી તૈયાર છે.
અહીં જાણો કે તમે ફ્લેક્સસીડ સ્મૂધી માટે કયા ફળોનો ઉપયોગ કરી શકો છો.
- કેળા – કેળામાં મળતા પોષક તત્વો ફ્લેક્સસીડ સ્મૂધીને વધુ પૌષ્ટિક બનાવે છે.
- સફરજન – સફરજનનો સ્વાદ ફ્લેક્સસીડ સ્મૂધીને વધારે છે.
- પાઈનેપલ – પાઈનેપલમાં જોવા મળતા એન્ઝાઇમ પાચનમાં મદદ કરે છે. તમે તેને શણના બીજ સાથે મિક્સ કરીને પી શકો છો.
- પિઅર – પિઅરમાં વિટામિન સી હોય છે જે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે.
- નારંગી – નારંગીનો સ્વાદ ફ્લેક્સસીડ સ્મૂધીને તાજું બનાવે છે.
- કેળાઃ કેળામાં ઘણા બધા વિટામિન અને મિનરલ્સ હોય છે.
- આ બધાં ફળોને ફ્લેક્સસીડ સ્મૂધીમાં મિક્સ કરીને સર્વ કરી શકાય છે.
- તમને ગમે તે ફળ સાથે તમે ફ્લેક્સસીડ સ્મૂધી બનાવી શકો છો.