જૂન મહિનો આવતાં જ તમને બસ સ્ટેન્ડ, શાકભાજી માર્કેટ અને રસ્તાઓ પર મકાઈ જોવા મળશે. વરસાદની ઋતુમાં ગરમાગરમ લીંબુ, ચાટ મસાલો અને મીઠું સાથે મકાઈનો સ્વાદ ખાવાથી મોઢાનો સ્વાદ વધી જાય છે. મકાઈ એક એવી ખાદ્ય વસ્તુ છે જે દરેક વ્યક્તિને ખાવાનું પસંદ હોય છે. સુપર માર્કેટમાંથી પેક્ડ મકાઈ ખરીદવી સહેલી છે, પણ શું તમને હાથગાડી કે માર્કેટમાં બાંધેલી કોબ ખરીદવી પણ મુશ્કેલ લાગે છે? શું તમે પણ નથી સમજતા કે કઈ મકાઈ ખાવામાં નરમ, તાજી અને મીઠી હશે? તો ચિંતા કરશો નહીં આ લેખમાં અમે તમારી મકાઈ સંબંધિત તમામ સમસ્યાઓને ઉકેલવાનો પ્રયત્ન કરીશું. આજના લેખમાં અમે કેટલીક ટિપ્સ આપી છે, જેની મદદથી તમે સરળતાથી તાજી અને સ્વીટ કોર્ન ખરીદી શકો છો.
ભૂકી ઓળખો
પેક્ડ મકાઈની ભૂકી જુઓ, જો તે સુકાઈ ગઈ હોય અને બ્રાઉન થઈ ગઈ હોય, તો તે તાજી નથી, અને બીજ સખત હોઈ શકે છે. તેથી ઘેરા ગુલાબી અને તાજી ભૂસીવાળી મકાઈ પસંદ કરો. તે તાજા હશે સાથે જ તેમાં સારા બીજ પણ હશે. બીજી તરફ, લીલી ભૂકીવાળી મકાઈમાં બહુ ઓછા બીજ હોય છે અને તે ખાવામાં ખૂબ જ નરમ હોય છે. મકાઈ ખરીદતી વખતે કુશ્કી વિશેની આ માહિતી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે.
તેની સુગંધ લો
મકાઈ ખરીદતા પહેલા, તેને સુંઘીને જુઓ કે તેમાંથી મીઠી અને તાજી સુગંધ આવી રહી છે કે નહીં. ગંધ કરતી વખતે ધ્યાન આપો કે સડવાની ગંધ છે કે કેમ. આ ઉપરાંત, કોબમાં લટકતા વાળ પર વધુ ધ્યાન આપો, કોબનું પેન્ડન્ટ હળવા બ્રાઉન અથવા સોનેરી રંગનું હોવું જોઈએ. તાજી અને બીજવાળી મકાઈની આ ઓળખ છે. પેન્ડન્ટનો રંગ કાળો અથવા ભૂરો અને સૂકો, તે જૂનો હોઈ શકે છે.
મકાઈના દાણાને સ્ક્વિઝ કરવાનો પ્રયાસ કરો
મકાઈના બીજને છાલની ઉપરથી નીચોવી લો અને જુઓ કે તે સરળતાથી હાથ વડે દબાય છે કે નહીં, જો દાણાને દબાવવામાં મહેનત કરવી પડે તો મકાઈની દાળ સખત હોય છે. તાજા, મુલાયમ અને મીઠા દાણા સરળતાથી વાટી જશે. આ સિવાય છાલનો રંગ કેવો લીલો અને આછો છે તેના પર પણ ધ્યાન આપો. તાજી મકાઈની ભૂકી ઘેરા લીલા રંગની હશે જ્યારે જૂની મકાઈની ભૂકી હળવા લીલા અને સફેદ રંગની હશે.