પાલક એક પાંદડાવાળી શાકભાજી છે, જેના ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો છે. જેનો ઉપયોગ શાકભાજી બનાવવા તેમજ સલાડ બનાવવા માટે થાય છે. પાલક સ્નાયુઓની મજબૂતી અને હાડકાના સ્વાસ્થ્ય માટે સારી છે, તેની સાથે તે બ્લડ પ્રેશર પણ ઘટાડે છે. પાલક ખાવાથી પાચનક્રિયા સુધરે છે. તે વાળ, નખ અને ત્વચાના સ્વાસ્થ્યને પણ સુધારે છે. જો કે, લોકોને ઘણીવાર એ વાતની સમસ્યા હોય છે કે પાલક ખૂબ જ ઝડપથી સડવા લાગે છે. આવું ત્યારે થાય છે જ્યારે તમે પહેલાથી બગડેલી પાલક ખરીદો છો. અહીં જાણો પાલક ખરીદવા અને સ્ટોર કરવાની ટિપ્સ-
આ ટિપ્સ સાથે સ્પિનચ ખરીદો
પાલક કેવી રીતે ખરીદવી- પાલક ખરીદતી વખતે તેના રંગનું ધ્યાન રાખો. ખૂબ જ લીલી હોય તેવી પાલક ન ખરીદો કારણ કે તેમાં ડુપ્લિકેટ કલરનો ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો છે. પાલકનો રંગ ઘાટો લીલો નથી પણ આછો લીલો છે.
હંમેશા મૂળવાળી પાલક ખરીદો કારણ કે તે ફક્ત તમારા માટે કાપવામાં સરળ રહેશે નહીં પરંતુ તમને તાજી પાલક મળશે. આ સાથે એ પણ જુઓ કે પાલકના પાનમાં કાણાં તો નથી. આ પ્રકારની પાલકમાં કૃમિ હોઈ શકે છે. તેથી, પાલકના પાનને બધી બાજુથી તપાસો.
પાલક કેવી રીતે સંગ્રહિત કરવી
આ રીતે સ્ટોર કરો – જો પાલકને યોગ્ય રીતે સંગ્રહિત ન કરવામાં આવે તો તે ખૂબ જ ઝડપથી સડવા લાગે છે. વાસ્તવમાં, પાલકમાં વધુ પાણી હોય છે, તેથી તે પાણી છોડે છે. જે તેના ઓગળવાનું કારણ બને છે. વધારાનું પાણી શોષવા માટે, તાજી પાલકને કાગળના ટુવાલમાં લપેટી અને તેને કન્ટેનરમાં સંગ્રહિત કરો.
ફ્રિજમાં રાખો- જો તમે પાલકને કાગળમાં લપેટીને રાખતા હોવ તો ધ્યાનમાં રાખો કે તેને ફ્રીજની સૂકી જગ્યાએ સંગ્રહિત કરવી જોઈએ. પાલકને વધુ ઠંડી રાખવામાં આવે તો તે બગડી પણ શકે છે. આવી સ્થિતિમાં તેને શાકભાજીના ડ્રોઅરમાં જ રાખો.