spot_img
HomeLifestyleFoodશિયાળામાં પરફેક્ટ મસાલા ચા બનાવવા માટે આ ટિપ્સ અનુસરો, એક ચુસ્કી તમારા...

શિયાળામાં પરફેક્ટ મસાલા ચા બનાવવા માટે આ ટિપ્સ અનુસરો, એક ચુસ્કી તમારા શરીરને ગરમ કરશે.

spot_img

ચા એ ભારતના લોકપ્રિય પીણાંમાંનું એક છે. મોટાભાગના લોકો તેને પીવાનું પસંદ કરે છે. જો કે, દરેક તેને બનાવવા માટે અલગ-અલગ પદ્ધતિઓ અપનાવે છે. કેટલાક લોકો નબળી ચા પીવે છે જ્યારે કેટલાક લોકો તેને દૂધમાં ચાની પત્તી ઉમેરીને પીવાનું પસંદ કરે છે. ઠંડીના વાતાવરણમાં મસાલા ચા પીવાનો એક અલગ જ આનંદ છે. અહીં અમે તમને મસાલા ચા બનાવવાની પરફેક્ટ રીત જણાવી રહ્યા છીએ.

Follow these tips to make the perfect winter masala chai

યોગ્ય ગુણવત્તાવાળી ચાના પાંદડા પસંદ કરો

જ્યારે તમે યોગ્ય ચાના પાંદડા પસંદ કરો છો ત્યારે એક સરસ મસાલા ચા તૈયાર થાય છે. સારી ચાના પાંદડા સ્વાદને વધારે છે.

યોગ્ય મસાલાનો ઉપયોગ કરો

મસાલા મસાલા ચાને વધુ સારી બનાવે છે. તજ, એલચી, લવિંગ, આદુ અને કાળા મરી જેવા સુગંધિત મસાલાને એક તપેલીમાં મિક્સ કરો. આ વસ્તુઓ ચાનો સ્વાદ અને સુગંધ વધારે છે.

Follow these tips to make the perfect winter masala chai

યોગ્ય સમય માટે ઉકાળો

ચાના પાંદડા ઉમેરતા પહેલા થોડીવાર પાણી અને મસાલાને એકસાથે ઉકળવા દો. સ્વાદોને ઓગળવા દો અને ધીમા તાપે લાવો.

દૂધની યોગ્ય માત્રા જરૂરી છે

મસાલા ચામાં દૂધ મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે. જ્યારે તમારી ચા અને મસાલા રાંધવામાં આવે, ત્યારે વાસણમાં દૂધ ઉમેરો અને તેને હળવા ઉકાળો. દૂધ માત્ર મસાલાની તીવ્રતા ઘટાડશે નહીં પણ ચાને મખમલી ટેક્સચર પણ આપશે.

સ્વાદ મુજબ ખાંડ ઉમેરો

મસાલા ચામાં મીઠાશ ઉમેરવી એ વ્યક્તિગત પસંદગી છે. કેટલાક લોકો મસાલાની કુદરતી મીઠાશ પસંદ કરે છે, જ્યારે અન્ય લોકો સ્વાદ વધારવા માટે ખાંડ, ગોળ અથવા તેમની મનપસંદ મીઠાશ ઉમેરે છે. જ્યાં સુધી તે સંપૂર્ણપણે ઓગળી ન જાય ત્યાં સુધી મિક્સ કરતા રહો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular