Kitchen Tips: દરેક રસોડામાં દરરોજ દૂધનો ઉપયોગ થાય છે. આવી સ્થિતિમાં, દૂધમાંથી આવતી ક્રીમ ખૂબ જ ઉપયોગી છે. ક્રીમનો ઉપયોગ માત્ર રસોઈ માટે જ થતો નથી, પરંતુ કેટલાક લોકો તેનો સંગ્રહ પણ કરે છે જેથી તેમાંથી ઘી અને માખણ કાઢી શકાય. જો કે, કેટલાક લોકોને જે સમસ્યાનો સામનો કરવો પડે છે તે એ છે કે ક્રીમ સ્ટોર કર્યાના થોડા જ દિવસોમાં તેમાંથી દુર્ગંધ આવવા લાગે છે. જેના કારણે મલાઈમાંથી બનેલું ઘી પણ દુર્ગંધયુક્ત બને છે. આવી સ્થિતિમાં, અમે તમને જણાવી રહ્યા છીએ કે ક્રીમને કેવી રીતે સ્ટોર કરવી, જેથી ક્રીમ અઠવાડિયા સુધી સારી રહે.
યોગ્ય કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરો
ક્રીમને યોગ્ય કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરો. જો તમે ક્રીમને લાંબા સમય સુધી સંગ્રહિત કરવા માંગો છો, તો પછી તેને સ્ટીલ અથવા કાચના વાસણમાં સંગ્રહિત કરો. સ્ટીલ અને કાચના વાસણોમાં ક્રીમ લાંબા સમય સુધી તાજી રહી શકે છે. તમે તેને માટીના વાસણમાં પણ સ્ટોર કરી શકો છો.
ક્રીમ ઢાંકીને રાખો
ઢાંકણ બંધ કરીને ક્રીમને ફ્રીઝરમાં રાખો. આના કારણે, ઠંડા તાપમાનને કારણે ક્રીમ જામશે નહીં અને બગડશે નહીં. ક્રીમ સ્ટોર કરવા માટે એર ટાઈટ કન્ટેનર શ્રેષ્ઠ છે. કારણ કે આ ક્રીમના ઉપરના સ્તરમાં બરફને જામવાથી બચાવશે.
સમય સમય પર દૂધ ઉમેરો
જ્યારે તમે ક્રીમના ડબ્બામાં ફ્રેશ ક્રીમ નાખો ત્યારે તેમાં થોડું દૂધ ઉમેરો અને તેને ચમચીની મદદથી મિક્સ કરો. આમ કરવાથી ક્રીમને ફંગસથી બચાવી શકાય છે.