spot_img
HomeLifestyleFoodબટાકા-કોબીના પરાઠાને બદલે આ વખતે બનાવો મટર પરાઠા, સ્વાદ એવો કે બાળકોને...

બટાકા-કોબીના પરાઠાને બદલે આ વખતે બનાવો મટર પરાઠા, સ્વાદ એવો કે બાળકોને પણ ગમશે, જાણો રેસીપી.

spot_img

નાસ્તામાં પરાઠા મોટાભાગના લોકોની પહેલી પસંદ હોય છે. આ જ કારણ છે કે લગભગ દરેક ભારતીય ઘરમાં પરાઠા બનાવવામાં આવે છે. તેમના સ્વાદ સાથે પ્રયોગ કરવો તે બનાવવા જેટલું સરળ છે. જો કે, લોકો ઘરે ઘણી રીતે પરાઠા બનાવે છે અને ખાય છે. કાંદાના પરાઠા હોય, કોબી-મૂળાના પરાઠા હોય, મેથીના પરાઠા હોય કે બટેટાના પરાઠા હોય. તે બધા પોતાના સ્વાદથી દરેકના દિલ જીતી લે છે. પરંતુ શું તમે ક્યારેય માતર પરાઠાનો સ્વાદ ચાખ્યો છે? જો નહીં, તો તમે તેને અમારા દ્વારા દર્શાવેલ પદ્ધતિથી સરળતાથી બનાવી શકો છો. તેનો સ્વાદ એવો છે કે બાળકો પણ તેને કંઈપણ બોલ્યા વગર ખાઈ જશે. ચાલો જાણીએ માતર પરાઠા બનાવવાની સરળ રીત.

મટર પરાઠા બનાવવા માટેની સામગ્રી

ઘઉંનો લોટ – 300 ગ્રામ
લીલા વટાણા – 400 ગ્રામ
તેલ – 2 ચમચી
લીલા મરચા – 2
સેલરી – 1 ચમચી
ધાણા પાવડર- 1 ચમચી
મીઠું – સ્વાદ મુજબ
લીલા ધાણા – જરૂર મુજબ
આદુ – 1 નાનો ટુકડો

મટર પરાઠા બનાવવાની આસાન રીત

મટર પરાઠા બનાવવા માટે સૌથી પહેલા ઘઉંનો લોટ લો. પછી તેને એક વાસણમાં ગાળી તેમાં મીઠું અને તેલ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે તમે આ લોટને પાણીની મદદથી સારી રીતે મસળી લો. જો કે, ધ્યાનમાં રાખો કે આ ગૂંથેલા લોટને લગભગ 15 થી 20 મિનિટ સુધી ઢાંકીને રાખો. આમ કરવાથી લોટ નરમ થઈ જાય છે, જેના કારણે પરાઠા યોગ્ય રીતે બને છે.

બીજી તરફ, અમે પરાઠા માટે વટાણાનું સ્ટફિંગ તૈયાર કરીશું. આ માટે વટાણા લો અને તેને નરમ ન થાય ત્યાં સુધી ઉકાળો. આ પછી, તેમને બહાર કાઢો અને તેમને ઠંડુ કરો. હવે લીલા મરચા અને આદુને ઝીણા સમારીને મિક્સ કરો. આ પછી, સેલરી, મીઠું, લાલ મરચું પાવડર, ધાણા પાવડર અને લીલા ધાણાને સમારી લો અને તેને સારી રીતે મેશ કરો. હવે તૈયાર કરેલા કણકમાંથી બોલ બનાવો અને તેમાં તૈયાર સ્ટફિંગ ભરો અને પરાઠામાં ફેરવો. આ પછી તવાને ગેસ પર મૂકો. જ્યારે તવા બરાબર ગરમ થઈ જાય, ત્યારે પરાઠાને બંને બાજુથી સારી રીતે પકાવો. હવે તમે તૈયાર પરાઠાને ટામેટાની ચટણી અથવા દહીં સાથે સર્વ કરી શકો છો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular