spot_img
HomeLifestyleFoodFood Recipe : ઘરે જ બનાવો ઢાબા સ્ટાઈલ પનીર લબાબદાર આ રેસીપીથી,જોતો...

Food Recipe : ઘરે જ બનાવો ઢાબા સ્ટાઈલ પનીર લબાબદાર આ રેસીપીથી,જોતો જ મોં માં આવી જશે પાણી

spot_img

પનીર એ આપણા ભારતીયો માટે ભોજનની પ્રથમ પસંદગી છે. તે ખાવું સારું છે. સાથે જ તેમાં રહેલા પોષક તત્વો આપણા શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક હોય છે. પનીર મધ્યમવર્ગીય પરિવારમાં કોઈ ખાસ પ્રસંગે જ બનાવવામાં આવે છે, કાં તો મહેમાન આવે અથવા તો લાભની વાત હોય. અને આજે અમે તમને ઢાબા સ્ટાઈલ પનીર લબાબદાર બનાવવાની રેસીપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. તેની મદદથી તમે સરળતાથી સ્વાદિષ્ટ પનીર લબદાર કરી તૈયાર કરી શકો છો.

તેની ગ્રેવી પનીર લબદારને સ્વાદિષ્ટ બનાવવાનું કામ કરે છે. તેમાં ઉમેરવામાં આવેલા મસાલા અને ક્રીમ શાકભાજીના સ્વાદમાં ખૂબ વધારો કરે છે. જો તમે પહેલા ક્યારેય પનીર લબાબદાર કરી ના બનાવી હોય, તો અમારી આપેલ રેસીપી તેને બનાવવામાં તમને ઘણી મદદ કરી શકે છે.

Food Recipe: Make Dhaba Style Paneer Lababdar at home with this recipe, your mouth will water immediately.

ચીઝ પેસ્ટ બનાવવા માટેની સામગ્રી

પનીરને લબદાર બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ એક બાઉલમાં પનીરના ક્યુબ્સ લો. આ પછી, 1 ઝીણી સમારેલી ડુંગળી, 2 ચમચી ક્રીમ, 2 ચમચી છીણેલું પનીર, 1 તમાલપત્ર, 1 લીલું મરચું, 1 ચમચી કસૂરી મેથી, થોડી તજ, 1/4 ચમચી હળદર, 1/4 ચમચી ગરમ મસાલો, 1/2 લો. ટીસ્પૂન જીરું પાવડર, 1/2 ટીસ્પૂન લાલ મરચું પાવડર, 2-3 ચમચી લીલા ધાણા, 2 ચમચી માખણ અને 2 ચમચી તેલ. આ ઉપરાંત 2 થી 3 ટામેટાં, 2 લવિંગ લસણ, થોડું આદુ, 2 ઈલાયચીની શીંગો, 15-20 કાજુ, 4 થી 5 લવિંગ, 1 કપ પાણી અને સ્વાદ મુજબ મીઠું લો.

Food Recipe: Make Dhaba Style Paneer Lababdar at home with this recipe, your mouth will water immediately.

રેસીપી

સૌપ્રથમ પનીરના લબદાર બનાવવા માટે પનીરના ટુકડા કરી લો. આ પછી એક મોટા વાસણમાં ટામેટાં, લસણની લવિંગ અને આદુ નાખો. તેમાં ઈલાયચી, લવિંગ, કાજુ અને થોડુ મીઠું નાખી તેની ઉપર એક કપ પાણી નાખી ગેસ પર ગરમ કરવા મુકો. આ પછી, વાસણને ઢાંકીને 10 મિનિટ સુધી પકાવો, જેથી ટામેટાં નરમ અને ચીકણા થઈ જાય. આ પછી, ગેસ બંધ કરો અને મિશ્રણને ઠંડુ કરો અને તેને સ્મૂધ પેસ્ટમાં બ્લેન્ડ કરો.

આ પછી, પેનમાં માખણ મૂકો અને તેને મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરો. માખણ ઓગળ્યા પછી તેમાં તમાલપત્ર, તજ, મરચાં અને મેથીના દાણા નાખીને મસાલામાંથી સુગંધ આવવા લાગે ત્યાં સુધી સાંતળો. આ પછી, તેમાં બારીક સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો અને ડુંગળીનો રંગ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી પકાવો. આ પછી તેમાં હળદર, ધાણા પાવડર, જીરું પાવડર અને મરચું પાવડર નાખીને મિક્સ કરો. જ્યારે મસાલો બરાબર શેકાઈ જાય ત્યારે તેમાં તૈયાર કરેલી ટામેટાની પ્યુરી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ પછી પેનને ઢાંકી દો અને પ્યુરીને 10 મિનિટ સુધી થવા દો. થોડીવાર રાંધ્યા પછી તેમાં પનીરના ક્યુબ્સ અને છીણેલું પનીર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.

હવે શાકને ઢાંકીને 5 મિનિટ ધીમી આંચ પર થવા દો. આ સાથે, પનીર ગ્રેવીને સારી રીતે શોષી લેશે. આ પછી, ગેસ બંધ કરો અને ઉપર 2 ચમચી ક્રીમ ઉમેરો અને મિક્સ કરો. પછી તેમાં ગરમ ​​મસાલો અને લીલા ધાણા નાખીને મિક્સ કરો. તમારી લિપ-સ્મેકીંગ ડીશ તૈયાર છે. હવે તેને રોટલી, નાન કે ભાત સાથે સર્વ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular