Food Tips: જો તમે કઢી ખાવાના શોખીન છો અને ઢાબા સ્ટાઈલના કઢી-ભાત તૈયાર કરવા માંગો છો અને દર સપ્તાહના અંતમાં લંચમાં ખાવા માંગો છો, તો આ સમાચાર તમારા માટે ખાસ છે. ભારતમાં મોટાભાગના લોકો બપોરના ભોજનમાં કઢી અને ભાત ખાવાનું પસંદ કરે છે. કઢી માત્ર સ્વાદમાં જ સ્વાદિષ્ટ નથી પરંતુ ઉનાળામાં તમારા મોંનો સ્વાદ પણ સુધારી શકે છે. બાળકો અને પુખ્ત વયના લોકોમાં પ્રિય હોવા છતાં, કેટલીકવાર કેટલીક સ્ત્રીઓ કઢી બનાવવાનું ટાળે છે કારણ કે તેઓ ફરિયાદ કરે છે કે તેઓ ઘરે ઢાબા જેવી કઢી બનાવી શકતા નથી. ઘણી વખત કઢી રાંધતી વખતે થતી કેટલીક ભૂલો ઘરમાં કઢી જેવા ધાબા ન બનાવવા માટે જવાબદાર હોય છે. જો તમને પણ કઢીને લઈને આવી જ ફરિયાદો હોય, તો ચાલો જાણીએ રસોડાની કેટલીક ટિપ્સ જે તમને પરફેક્ટ કઢી બનાવવામાં મદદ કરશે.
ધાબા સ્ટાઇલ કઢી બનાવવા માટે ન કરો આ ભૂલો-
કઢીનો અસલી સ્વાદ અને સુગંધ તેમાં નાખવામાં આવતી મસાલામાંથી આવે છે. કરીમાં સ્વાદ ઉમેરવા માટે લોકો ડુંગળી, મરચાં, મેથી, જીરું અને કરી પત્તા જેવી વિવિધ વસ્તુઓનો ઉપયોગ કરે છે. પરંતુ કઢી જેવા ઢાબા બનાવવા માટે તમારે તડકામાં આટલી બધી સામગ્રીનો ઉપયોગ કરવાની જરૂર નથી. કઢી બનાવતી વખતે તેમાં માત્ર 3-4 ઘટકોનો ઉપયોગ કરો. આ માટે ફક્ત મેથી, લીલાં મરચાં અને કઢી પત્તા ઉમેરો, તેને ક્રેક કરો અને ઉપર દહીં અથવા છાશ નાખો.
ઘણી વખત લોકો કઢી બનાવતી વખતે વધુ પડતા ચણાના લોટનો ઉપયોગ કરે છે. જેના કારણે કઢી વધુ જાડી બને છે. યાદ રાખો, કઢી બનાવતી વખતે, માત્ર અડધીથી એક ચમચી ચણાનો લોટ દહીં અને પાણીમાં ભેળવીને ઉમેરવામાં આવે છે. કઢીનો સારો સ્વાદ મેળવવા માટે, તેને ઉકળે ત્યાં સુધી સારી રીતે પકાવો.
દહીંને પીટ્યા વિના ઉપયોગ કરશો નહીં.ઘણી વખત લોકો દહીંને પીટ્યા વિના જ ઉતાવળમાં કઢી બનાવવાનું શરૂ કરી દે છે. પણ આમ કરવાથી કઢી મુલાયમ થતી નથી. કઢી બનાવતી વખતે હંમેશા મિક્સરમાં પાણી સાથે દહીં નાખીને બ્લેન્ડ કરો. આમ કરવાથી કઢીનું પોત મુલાયમ રહે છે.