ડેન્ગ્યુ તાવ અને મેલેરિયા જીવલેણ છે, તેનો ઝડપથી સામનો કરવા માટે, તમારે આહારમાં કેટલીક ખાદ્ય વસ્તુઓનો સમાવેશ કરવો જોઈએ.
ડેન્ગ્યુમાં શું ખાવું
ડેન્ગ્યુ તાવ ગંભીર અને જીવલેણ સ્થિતિ હોઈ શકે છે જેની તાત્કાલિક સારવાર કરવાની જરૂર છે. આ દરમિયાન પ્લેટલેટ્સ વધારવા માટે તમારે કેટલીક વસ્તુઓનું સેવન કરવું જોઈએ.
શતાવરીનો છોડ
શતાવરીના સેવનથી શરીરની ઉર્જા વધે છે અને દર્દીની નબળાઈ દૂર કરવામાં મદદ મળે છે.
કાળા મરી
કાળા મરીમાં વિટામિન સી સારી માત્રામાં હોય છે જે દર્દીની રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે.
આદુ
આદુના ગુણો શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવામાં અને તાવને ઓછો કરવામાં મદદરૂપ થાય છે.
દાડમ
દાડમમાં વિટામિન સી, એન્ટીઑકિસડન્ટ અને અન્ય પોષક તત્વો હોય છે જે સ્વાસ્થ્યને સુધારવામાં મદદ કરે છે.
નાળિયેર પાણી
નાળિયેર પાણી હાઇડ્રેશન જાળવવામાં મદદ કરે છે અને ચોક્કસ પોષક તત્વોથી સમૃદ્ધ છે.
મસુરની દાળ
મસૂર દાળમાં પ્રોટીન, વિટામિન અને મિનરલ્સ હોય છે જે દર્દીના સ્વાસ્થ્યને સુધારવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય હળદર, પપૈયું અને દહીં લો.