Health News: અને એન્ટીઑકિસડન્ટ હોય છે, જેના સેવનથી ઘણી ગંભીર સમસ્યાઓથી રાહત મળે છે. આયુર્વેદ અનુસાર નાસપતી ખાવાથી પાચનક્રિયા સુધરે છે અને તે હૃદય અને હાડકાં માટે પણ ફાયદાકારક છે. આજે આ લેખ (પિઅર ફ્રુટ બેનિફિટ્સ) દ્વારા અમે તમને જણાવી રહ્યા છીએ કે પિઅર સ્વાસ્થ્ય માટે કેટલું ફાયદાકારક છે અને તેના સેવનથી કઇ બીમારીઓ દૂર થઈ શકે છે. તો ચાલો જાણીએ તેના વિશે…
પાચનને સ્વસ્થ રાખો
આયુર્વેદ અનુસાર, પિઅરમાં હાજર ફાઇબર પાચનને સુધારવામાં મદદ કરે છે અને કબજિયાત અને ઝાડા જેવી પાચન સમસ્યાઓથી રાહત આપે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે આ સમસ્યાથી પરેશાન છો, તો તમે તેનું સેવન કરી શકો છો. એટલું જ નહીં, પિઅરમાં હાજર પેક્ટીન નામનું ફાઈબર આંતરડામાં સારા બેક્ટેરિયાના વિકાસને પ્રોત્સાહન આપે છે, જે પાચન સ્વાસ્થ્ય માટે મહત્વપૂર્ણ છે.
તમારા હૃદયને સ્વસ્થ રાખો
આ સિવાય નાસપાતીમાં હાજર ફાઈબર અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હૃદયના સ્વાસ્થ્યને સુધારવામાં મદદ કરે છે અને નાસપતી ખાવાથી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ (LDL)નું સ્તર ઘટે છે. તેનાથી સારા કોલેસ્ટ્રોલ (HDL)નું સ્તર વધે છે. એટલું જ નહીં તેના સેવનથી બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરવામાં પણ મદદ મળે છે.
ડાયાબિટીસ
પિઅરમાં હાજર ફાઇબર બ્લડ સુગર લેવલને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે અને તેમાં ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ ઓછો હોય છે. એટલે કે તેનાથી બ્લડ શુગર લેવલ ઝડપથી વધતું નથી.
વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે (વજન ઘટાડવું)
આયુર્વેદ અનુસાર, પિઅરમાં હાજર ફાઇબર તમને લાંબા સમય સુધી પેટ ભરેલું અનુભવે છે અને વજન ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે વધતા વજનની સમસ્યાથી પરેશાન છો, તો તમે તમારા આહારમાં નાશપતીનો સમાવેશ કરી શકો છો, તેમાં ઓછી કેલરી પણ હોય છે.
હાડકાં માટે ફાયદાકારક (હાડકાંની તંદુરસ્તી)
આ સિવાય પિઅરમાં હાજર કેલ્શિયમ અને બોરોન હાડકાંને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરે છે. ઉપરાંત, તેમાં હાજર વિટામિન K હાડકાંને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે આ સમસ્યાઓથી પરેશાન છો, તો તમે તેનું સેવન કરી શકો છો.
- કેવી રીતે સેવન કરવું (પિઅર ફ્રુટ)
- તમે પિઅર કાચા ખાઈ શકો છો.
- તેને સલાડમાં પણ ઉમેરી શકાય છે.
- તમે પિઅરનો રસ બનાવીને પી શકો છો.
- તેને સ્મૂધીમાં પણ ઉમેરી શકાય છે.
- આ સિવાય પિઅર જામ પણ બનાવી શકાય છે