spot_img
HomeLifestyleFoodલસણ ફોલવાની ઝંઝટ માંથી મળવો છુટકારો અને આ રીતે તેને ફોલી ને...

લસણ ફોલવાની ઝંઝટ માંથી મળવો છુટકારો અને આ રીતે તેને ફોલી ને કરો મહિનાઓ સુધી સ્ટોર

spot_img

લસણની છાલ ઉતારવી એ ખૂબ જ સમય માંગી લેતું કામ છે. આવી સ્થિતિમાં ઘણી વખત મહિલાઓ તેની છાલ ઉતારીને રાખવાનું પસંદ કરે છે. ઘણી સ્ત્રીઓ બજારમાંથી છાલવાળા લસણ ખરીદે છે. પરંતુ આ લસણ ઘરે આવતાની સાથે જ બગડવા લાગે છે. ક્યારેક તે ફૂટે છે તો ક્યારેક આ લસણ સુકાઈ જવા લાગે છે. તે જ સમયે, લસણમાં કાળી ફૂગ દેખાવાનું સામાન્ય છે. પરંતુ જો તમે તમારા છાલવાળા લસણને સંગ્રહિત કરવા માંગો છો. જેથી તમે ઉતાવળમાં લસણને છાલવામાં સમય ન બગાડો, આ ટિપ્સ અનુસરો.

લસણને આ રીતે સ્ટોર કરો

– છાલવાળા લસણને સ્ટોર કરવા માટે ફક્ત આ સરળ પગલાં અનુસરો. આ લસણને મહિનાઓ સુધી બગડતું અટકાવશે.

-સૌથી પહેલા બજારમાંથી સારી ગુણવત્તાનું લસણ ખરીદો. જે એકદમ ફ્રેશ હોય છે અને બિલકુલ બગડતા નથી.

-આ બધા લસણને છોલીને રાખો.

Get rid of the hassle of peeling garlic and store it for months

-આ લસણને એક દિવસ તડકામાં સૂકવી દો. જેથી ઉપરની ભેજ દૂર થઈ જાય.

-ત્યારબાદ લસણને ટીશ્યુ પેપર પર રાખો અને લૂછી લો. જેથી બધા લસણમાંથી ભેજ દૂર થઈ જાય.

-હવે કાચની બરણીમાં તળિયે પેપર ટિશ્યુ પેપર ફેલાવો. પછી તેને છાલેલા અને સૂકા લસણથી સારી રીતે ભભરાવો.

-એર ટાઈટ ઢાંકણ બંધ કરીને રેફ્રિજરેટરમાં રાખો. આ રીતે છાલેલા લસણ બગડશે નહીં અને મહિનાઓ સુધી તાજું રહેશે.

-જ્યારે પણ તમે શાકભાજી અથવા કોઈપણ વાનગીમાં લસણ ઉમેરવા માંગતા હોવ તો તેને બહાર કાઢીને તેનો ઉપયોગ કરો.

લસણને આ રીતે સ્ટોર કરો

જો તમે આકસ્મિક રીતે વધુ પડતું લસણ કાપી નાખ્યું હોય અથવા કચડી નાખ્યું હોય, તો આવા લસણને સ્ટોર કરવા માટે ફક્ત એર-ટાઈટ ટિફિન અથવા કન્ટેનરનો ઉપયોગ કરો. ફક્ત લસણ રાખો અને તેને રેફ્રિજરેટર અથવા ફ્રીઝરમાં સ્ટોર કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular