spot_img
HomeLifestyleFoodઑફિસ પોહોચવા માટે થઇ રહ્યું છે મોડું, તો તરત જ બનાવો ટેસ્ટી...

ઑફિસ પોહોચવા માટે થઇ રહ્યું છે મોડું, તો તરત જ બનાવો ટેસ્ટી કોર્ન પોહા, રેસીપી પણ છે ખૂબ જ સરળ

spot_img

પોહા એક એવી વાનગી છે જે ઘણા લોકો નાસ્તામાં અથવા સાંજે નાસ્તામાં ખાવાનું પસંદ કરે છે. હવે સ્ટ્રીટ ફૂડમાં પણ પોહાની ઘણી જાતો ઉપલબ્ધ છે, જેને લોકો ખૂબ જ ખાય છે. જો કે, બહારથી તૈયાર કરેલી વસ્તુઓનું સેવન સ્વાસ્થ્ય અને સ્વચ્છતા માટે સારું નથી. સામાન્ય રીતે લોકો ચિરવામાં ડુંગળી, મગફળી, લીલા વટાણા, મરચાં અને બટાકા ઉમેરીને ખારા પોહા બનાવે છે, પરંતુ હવે તેમાં મકાઈ ઉમેરીને જુઓ. હા, મકાઈના પોહા ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગશે અને તમે ઓફિસ જતા પહેલા જ મિનિટોમાં આ રેસીપી બનાવી શકશો. તે બાળકોને તેમના લંચ બોક્સમાં પણ આપી શકાય છે. જો તમારે હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ લેવો હોય તો એકવાર કોર્ન પોહા અજમાવી જુઓ. ચાલો જાણીએ મકાઈના પોહા બનાવવાની રેસિપી.

Getting late to reach office, so make tasty corn poha right away, recipe is also very easy

કોર્ન પોહા બનાવવા માટે તમારે જરૂર પડશે

  • મકાઈ – એક કપ
  • ડુંગળી – 1 ઝીણી સમારેલી
  • ટામેટા – 1 સમારેલ
  • લસણની પેસ્ટ – અડધી ચમચી
  • આદુની પેસ્ટ – અડધી ચમચી
  • પોહા – 2 કપ
  • લાલ મરચું પાવડર – 1 ચમચી
  • કોથમીર – બારીક સમારેલી
  • હળદર પાવડર – અડધી ચમચી
  • લીલા મરચા – 2 બારીક સમારેલા
  • સરસવ – અડધી ચમચી
  • તેલ – 1 ચમચી
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ
  • લીંબુનો રસ – 2 ચમચી
  • કઢી પત્તા- 5-10

કોર્ન પોહા રેસીપી

પોહા એટલે કે ચિરવાને પાણીથી સાફ કરો. તેને 15 મિનિટ સુધી પાણીમાં પલાળી રાખો. પછી પાણીને ફિલ્ટર દ્વારા ગાળી લો. મકાઈને એક વાસણમાં નાખીને થોડીવાર ઉકાળો. બધા શાકભાજીને બારીક સમારી લો. આદુ અને લસણને મિક્સરમાં ભેળવીને પેસ્ટ તૈયાર કરો. ગેસના ચૂલા પર પેન મૂકો. તેમાં એક ચમચી તેલ નાખીને ગરમ કરો. તેમાં સરસવ અને કઢી પત્તા ઉમેરો. થોડીક સેકંડ પછી તેમાં ડુંગળી, લીલા મરચાં નાખીને આછું ફ્રાય કરો. હવે આદુ અને લસણની પેસ્ટ ઉમેરીને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. બધા મસાલા જેવા કે લાલ મરચું અને હળદર પાવડર, સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખી હલાવો. એકાદ મિનિટ પછી તેમાં ટામેટાં નાખીને સાંતળો. ટામેટાં ઓગળી જાય એટલે તેમાં બાફેલી મકાઈ ઉમેરો. એકથી બે મિનિટ તળ્યા બાદ તેમાં પોહા ઉમેરો. બરાબર હલાવો. લીંબુનો રસ ઉમેરી હલાવો અને એક મિનિટ પછી ગેસ બંધ કરી દો. તેને એક બાઉલમાં કાઢી લો. લીલા ધાણાના પાનથી ગાર્નિશ કરો. તૈયાર છે હેલ્ધી, ટેસ્ટી અને પૌષ્ટિક મકાઈના પોહા. તમે તેમાં ટામેટાની ચટણી ઉમેરીને પણ ખાવાની મજા માણી શકો છો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular