spot_img
HomeLifestyleFoodઆદુ છે સ્વાસ્થ્યનો ખજાનો, ખાવામાં આ રીતે ઉપયોગ કરો સ્વાદ વધશે.

આદુ છે સ્વાસ્થ્યનો ખજાનો, ખાવામાં આ રીતે ઉપયોગ કરો સ્વાદ વધશે.

spot_img

તેનો આ રીતે ઉપયોગ કરો

  • આદુ-લસણની પેસ્ટ મારી મોટાભાગની વાનગીઓનો આધાર છે. ખાસ કરીને મને બનાવેલા વેજ કબાબ ખૂબ જ પસંદ આવે છે. હું આદુને છોલીને કાપી નાખું છું અને તેમાં સરખું અથવા થોડું ઓછું લસણ ઉમેરું છું. લસણની લવિંગને છાલ્યા વિના ધોઈ લો. પછી તેને મોર્ટાર પર અથવા જો ઉપલબ્ધ હોય તો મિક્સરમાં પીસી લો. છાલ પણ પીસી છે, પરંતુ સ્વાદ અદ્ભુત છે.
  • આદુ-લસણની પેસ્ટને ડુંગળી સાથે શેકીને ગ્રેવી વેજીટેબલમાં પણ ઉમેરી શકાય છે.
  • આદુ અને લીલા મરચાની પેસ્ટ બનાવો. પછી તે ખમણ ઢોકળા બનાવે કે ખાંડવી કે કઢી. મિશ્રણના પ્રમાણ પ્રમાણે આદુ-લીલા મરચાની પેસ્ટ નાખો, સ્વાદમાં વધારો થશે. આ સિવાય ઉનાળામાં થોડી માત્રામાં છાશ ઉમેરો. છાશનો સ્વાદ વધશે.
  • તાજા આદુને બારીક અને લંબાઈની દિશામાં (જુલિયન) કાપો. તેને થોડા ઘીમાં તળી લો. આખી દાળ, ચણા વગેરે ઉપર ઘી લગાવી દો. સ્વાદમાં વધારો થશે.
  • બડા પાવની મસાલેદાર ચટણી બનાવતી વખતે, મગફળી, તલ, આખા લાલ મરચાં વગેરેને શેકતી વખતે, લસણની લવિંગને ધોઈને લૂછી લો અને ઘી કે તેલ વગર ધીમી આંચ પર તળી લો. પછી લાલ મસાલેદાર ચટણી સાથે પીસી લો. સ્વાદ અદ્ભુત હશે. જો તમને છાલની સાથે લસણ ખાવાની ઈચ્છા ન હોય તો તેની છાલ કાઢીને શેકી લો.
  • જે લોકો લસણનો ઉપયોગ કરતા નથી તેઓ આદુને કાપીને અથવા પેસ્ટ બનાવીને તેનો ઉપયોગ કરી શકે છે.

Ginger Health Benefits - As Cooking Ingredient - NOURISH Cooking Co

અદ્ભુત સ્વાદ

  • મસ્ટર્ડ ગ્રીન્સ અથવા પાલક અથવા બથુઆ ગ્રીન્સમાં ટેમ્પરિંગ ઉમેરતી વખતે, ઘીમાં બારીક સમારેલા આદુને ફ્રાય કરો અથવા ગ્રીન્સના જથ્થાના પ્રમાણમાં શુદ્ધ કરો અને તેને મરચાં સાથે ઉમેરો. સ્વાદમાં વધારો થશે.
  • ધોયેલા મગ અથવા છાલવાળી દાળને પકવતી વખતે લીલા મરચાંની સાથે બારીક સમારેલા આદુની સાથે હિંગ અને જીરું ઉમેરો. દાળનો સ્વાદ વધશે.
  • આખા મગ, મસૂર અને અડદની દાળ અથવા ચણાના થાણામાં હિંગ, જીરું અને મરચા સાથે થોડું બારીક સમારેલા આદુને દાળમાં મિક્સ કરો. આદુ જુલીઅન્સથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો. સ્વાદમાં વધારો થશે એટલું જ નહીં, તે સારું લાગશે.

આ રીતે સ્ટોર કરો

  • જો તમારે આદુની લીલા મરચાની પેસ્ટ બનાવવી હોય તો આદુની છાલ કાઢી, ધોઈ લો. લીલા મરચાને પણ ધોઈને સાફ કરી લો. બંનેને મિક્સર જારમાં થોડું રિફાઇન કરીને પીસી લો. કાચની બોટલમાં રેફ્રિજરેટરમાં રાખો, તે એક અઠવાડિયા સુધી આરામથી રહેશે.
  • બારીક સમારેલા આદુમાં થોડું રિફાઇન કરેલું આદુ અને લીલા મરચાં મિક્સ કરો અને તેને એર ટાઇટ કન્ટેનરમાં મૂકો અને ફ્રીજમાં રાખો.
  • આદુ અને લસણને થોડું તેલ સાથે પીસી લો અને પછી તેને સ્ટોર કરો.

Ginger Is A Superfood; Here Are Reasons Why You Should Consume It Regularly

આરોગ્ય સુરક્ષા વર્તુળ

  • શરદી, ઉધરસ અને તાવની સ્થિતિમાં આદુનો ઉકાળો પીવો.
  • દરરોજ કાચા આદુનું સેવન કરવાથી કોલેસ્ટ્રોલ ઓછું થાય છે. તે હાઈ બ્લડ પ્રેશર ઘટાડે છે અને લોહીને પાતળું પણ કરે છે. આર્થરાઈટિસના દર્દીઓએ તેને પોતાના આહારનો ભાગ બનાવવો જોઈએ.
  • તેનું સેવન ગેસ, એસિડિટી અને અપચો વગેરેમાં ફાયદાકારક છે.
  • જો તમે રાત્રે ભારે ભોજન ખાધું હોય તો 1 લીટર પાણીમાં આદુનો ભૂકો નાખો. ચાર લવિંગ પણ ઉમેરો. પાણીને ઉકાળો, ગાળી લો, ઠંડુ કરો અને પીવો. ખોરાક પચી જશે.
  • ધ્યાન રાખવા જેવી બાબત એ છે કે આદુનો પણ યોગ્ય માત્રામાં ઉપયોગ કરવો જોઈએ. ઉપરાંત, સગર્ભા સ્ત્રીઓ અને નાના બાળકોને આદુ ન આપો. તે તેમના માટે નુકસાનકારક સાબિત થઈ શકે છે. આદુ એક એવો મસાલો છે જે ખાવાનો સ્વાદ તો વધારે છે પણ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે.
spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular