ઠંડીની ઋતુમાં અનેક રંગબેરંગી સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ હોય છે. આ ઋતુમાં લોકો લીલા શાકભાજી અને ફળોથી ભરપૂર હેલ્થી હોય છે. જામફળ (જામફળ કે ફાયડે) એક એવું ફળ છે જેને લોકો ઠંડીની ઋતુમાં ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાય છે. તે ખાવામાં મીઠી અને સ્વાદિષ્ટ (જામફળનો સ્વાદ અને સ્વાસ્થ્ય) બંને છે, તેની સાથે તે સ્વાસ્થ્યને પણ ઘણા ફાયદા આપે છે, જે અહીં જણાવવામાં આવી રહ્યા છે.
જામફળના શું ફાયદા છે
- જામફળમાં જોવા મળતું મેગ્નેશિયમ સ્નાયુઓને મજબૂત અને રાહત આપવાનું કામ કરે છે. આ ખાવાથી તણાવ પણ ઓછો થાય છે. જો તમે ડિપ્રેશનથી પરેશાન છો તો તેનું સેવન ચોક્કસ કરો.
- જામફળ વજન ઘટાડવામાં પણ ખૂબ અસરકારક છે. તેમાં ફાઈબરનું પ્રમાણ વધુ હોય છે જે વજનને વધવા દેતું નથી. સાથે જ જામફળ ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ વધે છે. તેનાથી તમારું બ્લડ શુગર લેવલ કંટ્રોલમાં રહે છે. તે ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન પણ ખાઈ શકાય છે.
- જામફળમાં જોવા મળતું મેગ્નેશિયમ સ્નાયુઓને મજબૂત રાખવાનું કામ કરે છે અને દુખાવામાં રાહત આપે છે. આ ખાવાથી તણાવ પણ ઓછો થાય છે. જો તમે ડિપ્રેશનથી પરેશાન છો તો તેનું સેવન ચોક્કસ કરો.
- જામફળ ખાવાથી તમારી આંખોનું સ્વાસ્થ્ય પણ સુધરે છે. આ ફળ વિટામિન-એ, સી અને ફોલેટથી ભરપૂર છે. તેની સાથે જ તેમાં ઝિંક અને કોપર જેવા તત્વો પણ જોવા મળે છે. જે લોકોને નાની ઉંમરમાં આંખની સમસ્યા હોય છે તેમને તેમના આહારમાં જરૂર સામેલ કરો.