ગાજર પરાઠા રેસીપી: ગાજર પરાઠા એ સૌથી સ્વાદિષ્ટ અને પૌષ્ટિક નાસ્તો છે. ગાજર પરાઠા બધાને ગમે છે. આ પરાઠાને દહીં અથવા માખણ અથવા અથાણાં સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરવામાં આવે છે. ગાજરની મીઠાશને કારણે બાળકોને તે ખૂબ જ ગમે છે. ગાજરમાં ઘણા પોષક તત્વો હોય છે અને તેનું સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. આ જ કારણ છે કે તમે માત્ર ગાજરના પરાઠા બનાવવાની મજા માણી શકતા નથી, પરંતુ તેનાથી શરીરને ઘણા ફાયદા પણ થશે. તમે નાસ્તામાં તરત જ ગાજરના પરાઠા તૈયાર કરી શકો છો. જાણો ગાજર પરાઠાની રેસિપી.
ગાજર પરાઠા બનાવવા માટેની સામગ્રી
4 કપ ઘઉંનો લોટ
2 કપ સમારેલા ગાજર
1/2 કપ સમારેલી ડુંગળી
1 ચમચી ઝીણું સમારેલું આદુ
1 ટીસ્પૂન સમારેલ લીલું મરચું
1/2 કપ સમારેલી કોથમીર
8 ચમચી ઘી (બેકિંગ માટે)
જરૂર મુજબ મીઠું
ગાજર પરાઠા રેસીપી
– નાસ્તામાં ગાજરના પરાઠા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ ગાજરને ધોઈને છીણી લો. આ પછી ડુંગળી, આદુ, લીલા મરચાં અને કોથમીર ઝીણી સમારીને બાજુ પર રાખો. હવે એક મોટો બાઉલ લો અને તેમાં ઘઉંનો લોટ, છીણેલું ગાજર, સમારેલી ડુંગળી, ઝીણું સમારેલું આદુ, સમારેલ લીલું મરચું, ઝીણી સમારેલી કોથમીર, મીઠું અને પાણી ઉમેરો. -તેને સારી રીતે મિક્સ કરીને લોટ બાંધો. ધ્યાન રાખો કે લોટ વધારે ચીકણો ન હોવો જોઈએ. જો તમે ઇચ્છો તો, તમે ગાજરનું પાણી નિચોવી શકો છો જેથી કરીને તમે કણકને બરાબર ભેળવી શકો.
– હવે ગાજર પરાઠા બનાવવા માટેની તમારી સામગ્રી તૈયાર છે. પછી કણકમાંથી નાના-નાના બોલ તોડીને તેમાંથી ગોળ ગોળા બનાવો. આ દરેક બોલને રોલિંગ પિનની મદદથી ગોળ ડિસ્કમાં ફેરવો. આ દરમિયાન એક નોન-સ્ટીક તવાને મધ્યમ આંચ પર રાખો અને તેમાં ઘી ઉમેરો. જ્યારે ઘી બરાબર ગરમ થઈ જાય, ત્યારે તેના પર પરાઠા મૂકો અને તેને પકવવાનું શરૂ કરો. પરાઠાને એક બાજુ બેક કરો અને ઉપરની સપાટી પર તેલ લગાવો. જ્યારે તે ફૂલવા લાગે, ત્યારે તેને બીજી બાજુ ફેરવો અને સારી રીતે પકાવો.
– આ રીતે ધીમે ધીમે બધા પરાઠા બંને બાજુથી ક્રિસ્પી થઈ જાય ત્યાં સુધી શેકો. આ રીતે બધા પરાઠા તૈયાર કરો અને પ્લેટમાં કાઢી લો. હવે તમારા ગરમ ગાજરના પરાઠા તૈયાર છે અને તેને દહીં અથવા અથાણાં સાથે સર્વ કરી શકાય છે. જો તમે ઈચ્છો તો ચા સાથે ગાજર પરાઠાનો પણ આનંદ લઈ શકો છો.