spot_img
HomeLifestyleFoodશું તમે ક્યારેય દહીં કબાબ ખાધા છે? ઘરે જ બનાવો સરળતાથી, જાણીલો...

શું તમે ક્યારેય દહીં કબાબ ખાધા છે? ઘરે જ બનાવો સરળતાથી, જાણીલો રેસિપી

spot_img

દહીંનો ઉપયોગ મોટાભાગની વાનગીઓમાં થાય છે. પરંતુ દહીંમાંથી બનતી અનોખી વાનગી વિશે બહુ ઓછા લોકો જાણતા હશે. આ વાનગીનું નામ છે દહી કબાબ. તેને બનાવવા માટે તમારે થોડી મહેનત કરવી પડશે, પરંતુ મારા પર વિશ્વાસ કરો, પાર્ટીમાં આવનાર દરેક મહેમાન તમારા વખાણ કરતાં થાકશે નહીં. તો, આજે આ લેખમાં અમે તમને હોળી પાર્ટી માટે દહીં કબાબ બનાવવાની સરળ રેસિપી વિશે જણાવી રહ્યા છીએ…

દહીં કબાબ બનાવવા માટે કઈ સામગ્રીની જરૂર છે?

  • -1.5 કપ દહીં
  • -4-5 ચમચી ચણાનો લોટ
  • -2 ચમચી બારીક સમારેલી ડુંગળી
  • -અડધી ચમચી બારીક સમારેલું આદુ
  • -અડધી ચમચી બારીક સમારેલા લીલા મરચા
  • -1 ટેબલસ્પૂન બારીક સમારેલી કોથમીર
  • – અડધી ચમચી જીરું પાવડર
  • – અડધી ચમચી ગરમ મસાલો
  • – ચોથા ચમચી કાળા મરી પાવડર
  • – મીઠું જરૂર મુજબ
  • -2 ચમચી તેલ

દહીં કબાબ કેવી રીતે બનાવશો

  • -દહી કબાબ બનાવવા માટે સૌથી પહેલા હંગ દહીં તૈયાર કરો.
  • -આ માટે એક બાઉલ પર સ્ટ્રેનર મૂકો અને પછી તે સ્ટ્રેનર અથવા ચાળણી પર મલમલ અથવા કોટન રૂમાલ ફેલાવો.
  • -હવે તેના પર તાજુ ઠંડુ દહીં રેડો.
  • -ધ્યાન રાખો કે દહીં ઘટ્ટ અને મલાઈ જેવું હોવું જોઈએ.
  • -હવે મલમલની કિનારીઓને એકસાથે લાવો અને તેને ચુસ્ત રીતે બાંધી દો.
  • -બાંધેલા મલમલ પર ભારે વજન મૂકો.
  • -દહીંમાંથી વધારાનું પાણી નીકળી જશે અને દહીં કબાબ માટે તૈયાર થઈ જશે.
  • -હવે એક મિક્સિંગ બાઉલમાં લટકાવેલું દહીં કાઢી લો
spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular