દહીંનો ઉપયોગ મોટાભાગની વાનગીઓમાં થાય છે. પરંતુ દહીંમાંથી બનતી અનોખી વાનગી વિશે બહુ ઓછા લોકો જાણતા હશે. આ વાનગીનું નામ છે દહી કબાબ. તેને બનાવવા માટે તમારે થોડી મહેનત કરવી પડશે, પરંતુ મારા પર વિશ્વાસ કરો, પાર્ટીમાં આવનાર દરેક મહેમાન તમારા વખાણ કરતાં થાકશે નહીં. તો, આજે આ લેખમાં અમે તમને હોળી પાર્ટી માટે દહીં કબાબ બનાવવાની સરળ રેસિપી વિશે જણાવી રહ્યા છીએ…
દહીં કબાબ બનાવવા માટે કઈ સામગ્રીની જરૂર છે?
- -1.5 કપ દહીં
- -4-5 ચમચી ચણાનો લોટ
- -2 ચમચી બારીક સમારેલી ડુંગળી
- -અડધી ચમચી બારીક સમારેલું આદુ
- -અડધી ચમચી બારીક સમારેલા લીલા મરચા
- -1 ટેબલસ્પૂન બારીક સમારેલી કોથમીર
- – અડધી ચમચી જીરું પાવડર
- – અડધી ચમચી ગરમ મસાલો
- – ચોથા ચમચી કાળા મરી પાવડર
- – મીઠું જરૂર મુજબ
- -2 ચમચી તેલ
દહીં કબાબ કેવી રીતે બનાવશો
- -દહી કબાબ બનાવવા માટે સૌથી પહેલા હંગ દહીં તૈયાર કરો.
- -આ માટે એક બાઉલ પર સ્ટ્રેનર મૂકો અને પછી તે સ્ટ્રેનર અથવા ચાળણી પર મલમલ અથવા કોટન રૂમાલ ફેલાવો.
- -હવે તેના પર તાજુ ઠંડુ દહીં રેડો.
- -ધ્યાન રાખો કે દહીં ઘટ્ટ અને મલાઈ જેવું હોવું જોઈએ.
- -હવે મલમલની કિનારીઓને એકસાથે લાવો અને તેને ચુસ્ત રીતે બાંધી દો.
- -બાંધેલા મલમલ પર ભારે વજન મૂકો.
- -દહીંમાંથી વધારાનું પાણી નીકળી જશે અને દહીં કબાબ માટે તૈયાર થઈ જશે.
- -હવે એક મિક્સિંગ બાઉલમાં લટકાવેલું દહીં કાઢી લો