ચિકન મસાલા ફ્રાય એ એક અદ્ભુત રેસીપી છે જે તમે નાસ્તો, લંચ અથવા રાત્રિભોજન માટે આરામથી લઈ શકો છો.
આ બનાવવા માટે, તમારે ફક્ત રસોડામાં રાખવા માટે સરળ મસાલાની જરૂર છે.
લાલ મરચું પાવડર, ધાણા પાવડર, ગરમ મસાલો, જેથી મસાલાનું એક સ્તર ચિકન પર મૂકી શકાય. તેને શેલો ફ્રાય કરવા માટે, તમારે પહેલા આ મસાલાને ચિકન પર સારી રીતે મેરીનેટ કરવા પડશે.
એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને પછી તેમાં સૂકા લાલ મરચાં, લીલાં મરચાં, કરી પત્તા અને ડુંગળી ઉમેરો. તેમને સોનેરી રંગના થાય ત્યાં સુધી તળો.
આ પછી, આદુ અને લસણની પેસ્ટ ઉમેરો અને મિશ્રણને ગોલ્ડન-બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો.
હવે આ મિશ્રણમાં ચિકનના ટુકડા નાખો.
ચિકનને ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો જ્યાં સુધી તે બધી ભેજ ન ગુમાવે.
હવે પેનમાં ધાણા પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, ગરમ મસાલો અને મીઠું ઉમેરો. 4 ચમચી પાણી છાંટવું. તેને લગભગ 15 મિનિટ સુધી રાંધો. તમારી વાનગી હવે સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે. તેને થોડી ચટણી સાથે નાસ્તા તરીકે અથવા થોડી રુમાલી રોટલી સાથે મુખ્ય વાનગી તરીકે સર્વ કરો.