Hot Chocklate : તેને હોટ ચોકલેટ કહો કે ચોકલેટ મિલ્ક, બાળકોથી લઈને મોટાઓ સુધી દરેક જણ ચોકલેટ ફ્લેવરથી ભરપૂર આ પીણાના દિવાના છે. ચા-કોફી ઉપરાંત શિયાળાની ઋતુમાં લોકો હોટ ચોકલેટ પીવાનું પણ પસંદ કરે છે. બાળકો ઘણીવાર દૂધ પીવા માટે અચકાતા હોય છે, આવી સ્થિતિમાં માતા ઘણીવાર દૂધમાં કોકો પાવડર મિક્સ કરીને બાળકોને પીવા આપે છે. ચોકલેટના સ્વાદને કારણે બાળકો સરળતાથી દૂધ પીવે છે. ઘણી વખત એવું બને છે જ્યારે ઘરમાં કોકો પાઉડર ખતમ થઈ જાય છે, આવી સ્થિતિમાં આજે અમે તમને હોટ ચોકલેટની બે ખાસ રેસિપી જણાવીશું, જેના દ્વારા તમે કોકો પાઉડર વગર ઘરે સરળતાથી હોટ ચોકલેટ બનાવી શકો છો.
હોટ ચોકલેટ સામગ્રી
- ચોકલેટનું પેકેટ
- 2 કપ દૂધ
- ખાંડ સ્વાદ મુજબ
- તાજી ક્રીમ
- મકાઈનો લોટ
એક પેનમાં બે ગ્લાસ દૂધ ગરમ કરવા માટે રાખો.
જ્યારે દૂધ ઉકળવા લાગે, ત્યારે એક કપમાં થોડું દૂધ લો, તેમાં 100-150 ગ્રામ ચોકલેટના ટુકડા ઉમેરો અને તેને મિક્સ કરો.
ચોકલેટ અને દૂધ ઓગળી જાય એટલે તેમાં એક ચમચી મકાઈનો લોટ ઉમેરો અને મિક્સ કરો.
ઉકળતા દૂધમાં ચોકલેટ અને મકાઈના લોટની સ્લરી મિક્સ કરો અને પકાવો.
જ્યારે દૂધમાં ચોકલેટ ઉકળે, ત્યારે આગ બંધ કરો અને તેને એક ગ્લાસમાં ગાળી લો.
ઉપર ફ્રેશ ક્રીમથી ગાર્નિશ કરીને ગરમા-ગરમ પીરસો.
હોટ ચોકલેટ બનાવવાની બીજી રીત
હોટ ચોકલેટ સામગ્રી
- ચોકલેટ
- તજ એક ઇંચ
- ખાંડ સ્વાદ મુજબ
- બે ગ્લાસ દૂધ
- ચોકલેટ સીરપ
કડાઈમાં દૂધને ગરમ કરવા માટે રાખો અને સારા સ્વાદ માટે તેમાં એક ઈંચ તજનો ટુકડો નાખીને ઉકાળો.
જ્યારે દૂધ ઉકળવા લાગે, ત્યારે ચોકલેટને બારીક કાપો, તેને ગરમ દૂધ સાથે મિક્સ કરો અને તેને પીગળી લો.
જ્યારે દૂધ અને ચોકલેટ બરાબર ઓગળી જાય, ત્યારે તેમાં સ્વાદ પ્રમાણે ખાંડ નાખીને પકાવો.
ધ્યાન રાખો કે ચોકલેટને વધુ ઉકાળીને કે વધુ રાંધવી ન જોઈએ, નહીં તો તેનો સ્વાદ બગડી જશે.
ચોકલેટ વેફલ, મંચ અથવા પર્ક: ચોકલેટને બારીક કાપો અને સર્વિંગ ગ્લાસમાં રેડો.
સર્વિંગ ગ્લાસને ચોકલેટ સીરપથી સજાવો, તૈયાર કરેલી હોટ ચોકલેટને ગ્લાસમાં નાખી સર્વ કરો.
તમારી હોટ ચોકલેટ તૈયાર છે, શિયાળામાં બાળકો સાથે આ ગરમ પીણાનો આનંદ લો.