આપણામાંથી ઘણા એવા હશે જે આપણા દિવસની શરૂઆત કોફીથી કરે છે. ચા પછી કોફી સૌથી વધુ ગમતી વસ્તુ છે. આ જ કારણ છે કે વિશ્વભરના દેશોમાં કાફે અને કોફી શોપ ઉપલબ્ધ છે. ઠંડી હોય કે ગરમ, કોફીનો એક કપ તેને પ્રેમ કરનારાઓ માટે આલિંગનથી ઓછો નથી. Espresso થી Cappuccino સુધી, તમને કોફીની તમામ જાતો મળશે. પરંતુ વ્હાઇટ કોફી વિશે બહુ ઓછા લોકો જાણે છે.
આ કોફી ખૂબ જ અનોખી છે અને તેના વિશે બહુ ઓછા લોકો જાણે છે. જો કે છેલ્લા કેટલાક સમયથી વ્હાઇટ કોફી લોકોમાં ખૂબ જ લોકપ્રિય બની છે. પરંપરાગત કોફીને બદલે, તેને ઓછી શેકવામાં આવે છે, જેના કારણે તેનો સ્વાદ પણ અલગ હોય છે.
સફેદ કોફી ક્યાંથી આવે છે
સફેદ કોફી મલેશિયાથી આવી હોવાનું કહેવાય છે. સફેદ કોફી સદીઓથી તેમના આહારનો એક ભાગ છે. સફેદ કોફી હળવા અરેબિકા બીન્સનો ઉપયોગ કરીને તૈયાર કરવામાં આવે છે. અરેબિકા બીન્સ માત્ર 15 મિનિટ માટે શેકવામાં આવે છે, જે નિયમિત કોફી બીન્સને શેકવામાં જે સમય લાગે છે તેના કરતા ઓછો છે.
સ્વાસ્થ્ય માટે કેટલું ફાયદાકારક છે
પરંપરાગત કોફીની જેમ, સફેદ કોફીમાં પણ કેફીન હોય છે. જો તમારે એનર્જી વધારવી હોય તો વ્હાઇટ કોફી વધુ સારો વિકલ્પ બની શકે છે. સફેદ કોફી હળવા શેકેલા કઠોળમાંથી તૈયાર કરવામાં આવતી હોવાથી, તેના એન્ટીઑકિસડન્ટોનો નાશ થતો નથી. જેના કારણે તેમાં પરંપરાગત કોફી કરતાં વધુ એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે.
એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ બળતરા ઘટાડવા અને શરીરને કોષોના નુકસાનથી બચાવવા માટે જાણીતા છે, જે વિવિધ રોગો તરફ દોરી જાય છે. જો નિયમિત કોફી તમને એસિડિટી આપે છે, તો તમે તેના બદલે સફેદ કોફી અજમાવી શકો છો. ઓછા એસિડિક હોવાની સાથે સાથે તે આપણી પાચન તંત્ર માટે પણ હલકું છે.