spot_img
HomeLifestyleFoodજો સ્ટફ્ડ પરાઠા રોલ કરતી વખતે ફૂટી જાય, તો આ કુકિંગ હેક્સ...

જો સ્ટફ્ડ પરાઠા રોલ કરતી વખતે ફૂટી જાય, તો આ કુકિંગ હેક્સ અપનાવો, ક્રિસ્પી અને ટેસ્ટી બનશે.

spot_img

જેમ જેમ હવામાન વધતું જાય છે તેમ, નાસ્તામાં બટાકા, મૂળો, દાળ અને કોબી જેવી વસ્તુઓથી ભરેલા ગરમ પરાઠા ખાવાનું મન થાય છે. પરંતુ કેટલીકવાર આ પરાઠા બનાવતી વખતે સમસ્યા ઊભી થાય છે જ્યારે તે રોલ કરતી વખતે ફાટી જવા લાગે છે અને તેમાં ભરેલો મસાલો બહાર આવવા લાગે છે. આટલું જ નહીં, ઘણી વખત સ્ટફ્ડ પરાઠામાં ભરેલો મસાલો રોલ કરતી વખતે એક બાજુ ખસી જાય છે. જેનો સ્વાદ બિલકુલ સારો નથી આવતો. જો તમને પણ સ્ટફ્ડ પરાઠા બનાવતી વખતે આવી સમસ્યાનો સામનો કરવો પડે છે, તો આ કિચન હેક્સ તમારી સમસ્યાને દૂર કરી શકે છે. ચાલો જાણીએ ક્રિસ્પી અને ટેસ્ટી સ્પાઈસી સ્ટફ્ડ પરાઠા બનાવવાની સરળ રીત.

If the stuffed paratha bursts while rolling, follow these cooking hacks, it will turn out crispy and tasty.

પરફેક્ટ સ્ટફ્ડ પરાઠા બનાવવા માટે આ ટિપ્સ અનુસરો-

કણક ભેળવવા માટેની ટિપ્સ-
સ્ટફ્ડ પરાઠા નરમ બને અને રોલ કરતી વખતે ફાટી ન જાય તેની ખાતરી કરવા માટે, પરાઠાનો લોટ બાંધતી વખતે 2 ચમચી લોટ અને 1 ચમચી ઘી ઉમેરો. આમ કરવાથી સ્ટફ્ડ પરાઠા કણકને રોલ કરવાનું સરળ બને છે.

આ રીતે સ્ટફિંગ તૈયાર કરો-
સ્ટફ્ડ પરાઠા બનાવવા માટે તમે ગમે તે દાળ કે શાકનો ઉપયોગ કરો છો, બસ ખાસ ધ્યાન રાખો કે સ્ટફિંગમાં વધારે ભેજ ન રહે. સ્ટફિંગમાં ભેજને કારણે, પરોઠાને રોલ કરતી વખતે કણક રોલિંગ પિન પર ચોંટી જવા લાગે છે અને ફાટવા લાગે છે.

If the stuffed paratha bursts while rolling, follow these cooking hacks, it will turn out crispy and tasty.

છેલ્લે મીઠું ઉમેરો-
સ્ટફ્ડ પરાઠાનું સ્ટફિંગ બનાવતી વખતે ખાસ ધ્યાન રાખો કે સ્ટફિંગમાં હંમેશા છેડે મીઠું નાખો. જો આ કરવામાં ન આવે તો, શાકભાજી પાણી છોડશે અને ભરણ ભેજવાળી થઈ જશે. જેના કારણે પરાઠા કણક રોલિંગ પીન પર ચોંટી જાય છે અને રોલ કરતી વખતે ફાટવા લાગે છે.

શાકભાજીના ભરણમાં ભેજ કેવી રીતે ઘટાડવો-
જો તમને લાગે કે તમે પરાઠા બનાવવા માટે જે સ્ટફિંગ તૈયાર કર્યું છે તેમાં ભેજ છે, તો પરાઠા બનાવવાના 30 મિનિટ પહેલા તેને રેફ્રિજરેટરમાં રાખો જેથી તેની ભેજ ઓછી થઈ શકે. આ સિવાય શાકભાજીમાંથી ભેજ ઓછો કરવા માટે તેને છીણીને સારી રીતે ચાળી લો અને પછી તેમાં કોર્ન સ્ટાર્ચ ઉમેરો.

સ્ટફ્ડ પરાઠા રોલ કરતી વખતે આ બાબતોનું ધ્યાન રાખો-

  • સ્ટફ્ડ પરાઠા બનાવવા માટે સ્ટફિંગમાં લોટ ભરીને રોલ કરતી વખતે પરાઠાની કિનારીઓ અને વચ્ચેનો ભાગ જાડો રાખો. આમ કરવાથી પરાઠાને રોલ કરતી વખતે મસાલો ફૂટતો નથી અને બહાર આવતો નથી.
  • સ્ટફ્ડ પરાઠા બનાવવા માટે લોટ બાંધતી વખતે તેને થોડો ચુસ્તપણે ભેળવો. ચુસ્ત લોટ ભરેલા પરાઠાને સરસ અને નરમ બનાવે છે.
  • સ્ટફિંગ કરતી વખતે પરાઠાને હળવા હાથે દબાવીને મસાલો ભરો.
  • ભરેલા કણકને રોલ કરતી વખતે કણકની બંને બાજુ લોટનો ઉપયોગ કરો. આનાથી પરાઠાને રોલ કરવામાં સરળતા રહેશે.
spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular