જો તમે મશરૂમના શોખીન છો તો તમને આ રેસીપી ચોક્કસ ગમશે. મટર મશરૂમ એ ભારતીય રેસીપીમાં બનેલી સૌથી મૂળભૂત કરી છે.
તેને બનાવવા માટે સૌથી પહેલા બજારમાંથી સફેદ બટન મશરૂમ અને લીલા વટાણા ઘરે લાવો. તેમાં તમારા સ્વાદ અનુસાર મસાલા ઉમેરો. લંચ અને ડિનર માટે આ બેસ્ટ રેસિપી છે. જો તમે કંઈક સ્વાદિષ્ટ ખાવા માંગો છો, તો માતર મશરૂમ મસાલા રેસીપી તમારા માટે શ્રેષ્ઠ છે. તમે તેનો ઉપયોગ કોઈપણ ઘરની પાર્ટીમાં સરળતાથી કરી શકો છો.
એક કડાઈ અથવા કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં બારીક સમારેલી ડુંગળી નાખીને તે પારદર્શક થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. આદુ-લસણની પેસ્ટ ઉમેરો અને કાચી ગંધ ના જાય ત્યાં સુધી શેકો. પછી તેમાં સમારેલા ટામેટાં અને લીલા મરચાં ઉમેરો. બરાબર હલાવો અને હળદર, લાલ મરચું અને ધાણા પાવડર ઉમેરો. ડુંગળી-ટામેટા મસાલાના મિશ્રણમાંથી તેલ અલગ ન થાય ત્યાં સુધી સારી રીતે હલાવો અને ફ્રાય કરો.
સમારેલા મશરૂમ્સ અને વટાણા ઉમેરો. સારી રીતે હલાવો અને 2 થી 3 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.
ત્યાર બાદ તેમાં જરૂર મુજબ પાણી અને મીઠું ઉમેરો. મશરૂમ્સ પાણી છોડશે, તેથી તે મુજબ ઉમેરો. જો વટાણા કે મશરૂમ રાંધ્યા પછી પણ વધારે પાણી હોય.
તેથી મટર મશરૂમ કરીને ઢાંકણ વગર થોડી વધુ મિનિટો માટે ઉકળવા દો અને જ્યાં સુધી તમને જોઈતી સુસંગતતા ન મળે ત્યાં સુધી પાણી ઓછું કરો.
કડાઈને ઢાંકીને વટાણા નરમ થાય ત્યાં સુધી પકાવો.ત્યારબાદ ગરમ મસાલા પાવડર છાંટવો. સારી રીતે મિક્સ કરો અને મટર મશરૂમ મસાલાને રોટલી અથવા પરાઠા સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.