ક્લાસિક ઇટાલિયન એપેટાઇઝર તમારી રોડ ટ્રિપ અથવા કોઈપણ પાર્ટી ફંક્શન માટે શ્રેષ્ઠ છે.
આ ઇટાલિયન વાનગી બનાવવા માટે તાજી ચેરી, ટામેટાં અને મોઝેરેલા ટેન્ગી અને મસાલેદાર સ્વાદ માટે. જો તમે આ રેસિપી એકવાર ટ્રાય કરશો તો તમને દરેક પાર્ટીમાં ખાવાનું મન થશે. Mozzarella Bruschetta વિશે સૌથી ખાસ વાત એ છે કે આ ઇટાલિયન રેસિપીમાં ચીઝ અને ટામેટાંનો ઘણો ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો છે. તેનો સ્વાદ વધારવા માટે તેમાં ઓરેગાનોનો મસાલો અને તાજી પીસેલી કાળા મરી પણ ઉમેરવામાં આવે છે.
આ રેસીપી બનાવવા માટે, ઓવનને 175 ડિગ્રી સેલ્સિયસ પર પ્રીહિટ કરો. હવે, બ્રેડના દરેક ટુકડાને ઓલિવ તેલથી બ્રશ કરો અને તેને બેકિંગ શીટ પર મૂકો. પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી ઇચ્છિત તાપમાને પહોંચ્યા પછી, ગ્રીસ કરેલી બ્રેડના ટુકડાને 10 મિનિટ માટે બેક કરો. જ્યારે બ્રેડ શેકતી હોય, ત્યારે એક મધ્યમ કદના મિશ્રણનો બાઉલ લો અને તેમાં ટામેટાં, ઓલિવ તેલ, લસણ અને બાલ્સેમિક વિનેગર મિક્સ કરો. જ્યાં સુધી તે સંપૂર્ણપણે કોટ ન થઈ જાય ત્યાં સુધી ઘટકોને સારી રીતે હલાવો.
અત્યાર સુધીમાં રોટલી ગરમ થઈ ગઈ હશે. ઓવનનું તાપમાન 175 ડિગ્રી સુધી રાખીને બ્રેડને બહાર કાઢો. આ પછી ગરમ બ્રેડની સ્લાઈસ પર ટામેટાં (સ્ટેપ 2) અને મોઝેરેલાની સ્લાઈસ મૂકો.
બ્રેડને ફરીથી પકાવવાની નાની ભઠ્ઠીમાં મૂકો અને 7 થી 8 મિનિટ અથવા ટામેટાં અને મોઝેરેલા નરમ થાય ત્યાં સુધી બેક કરો. રાંધેલી બ્રેડના ટુકડાને બહાર કાઢો અને તેમાં ઓરેગાનો, મીઠું, મરી અને સમારેલી તુલસી ઉમેરો.