spot_img
HomeLifestyleFoodમીઠાઈ ખાવાના છો શોખીન તો આજે જ ઘરે બનાવો વ્હાઇટ ચોકલેટ બાર્ક...

મીઠાઈ ખાવાના છો શોખીન તો આજે જ ઘરે બનાવો વ્હાઇટ ચોકલેટ બાર્ક જલેબી, જલ્દીથી નોંધી લો રેસિપી

spot_img

જો તમે મીઠાઈ ખાવાના શોખીન છો અને હંમેશા નવી-નવી મીઠી વાનગીઓ ખાવાની તક શોધી રહ્યા છો, તો દિવાળીનો તહેવાર તમારા માટે ઘણા સ્વીટ વિકલ્પો લઈને આવી રહ્યો છે. હા, મિત્રોને જૂની મીઠાઈઓ નવા ટ્વીસ્ટ અને સ્વાદ સાથે પીરસીને તમે પણ તમારા તહેવાર પર તમારા સંબંધો અને જીભમાં પ્રેમથી ભરપૂર મીઠાશ ઉમેરી શકો છો. આવી જ એક રેસીપીનું નામ છે જે તમારા સ્વાદ સાથેના સંબંધને મજબૂત બનાવે છે તે છે વ્હાઇટ ચોકલેટ બાર્ક જલેબી. આ રેસીપી માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નથી પણ બનાવવામાં પણ ખૂબ જ સરળ છે. તો ચાલો કોઈ પણ વિલંબ કર્યા વિના, ચાલો જાણીએ કેવી રીતે બનાવવી વ્હાઈટ ચોકલેટ બાર્ક જલેબી.

વ્હાઇટ ચોકલેટ બાર્ક જલેબી બનાવવા માટેની સામગ્રી-

  • 200 ગ્રામ સફેદ ચોકલેટ
  • 50 ગ્રામ જલેબી
  • 1 ચમચી સૂકી ગુલાબની પાંખડી
  • 1 ટેબલસ્પૂન પિસ્તા શેવિંગ્સ

વ્હાઇટ ચોકલેટ બાર્ક જલેબી બનાવવા માટે આ ટિપ્સ અનુસરો

વ્હાઈટ ચોકલેટ બાર્ક જલેબી બનાવવા માટે સૌથી પહેલા વ્હાઈટ ચોકલેટના નાના ટુકડા કરી લો. હવે એક કડાઈમાં 2 કપ પાણી નાખીને ઉંચી આંચ પર ઉકળવા માટે રાખો. થોડી વાર પછી ગેસ ઓછો કરો અને તવા પર કાચનો બાઉલ મૂકો અને તેમાં સફેદ ચોકલેટ ઉમેરો. સિલિકોન સ્પેટુલાનો ઉપયોગ કરીને મિશ્રણને જગાડવો જ્યાં સુધી સફેદ ચોકલેટ ઓગળે અને સરળ અને ચળકતી ન થાય. આ પછી, ઓગળેલી ચોકલેટને બટર પેપર પર રેડો અને તેને બેકિંગ નાઈફની મદદથી સરખી રીતે ફેલાવો અને તેને ¼ ઈંચ જાડી બનાવો. આ પછી, ઉપર જલેબી ઉમેરો અને ચારે બાજુ ગુલાબની પાંખડીઓ અને પિસ્તાની કતરણને સૂકવી દો. હવે આ ચોકલેટને 20 મિનિટ માટે રેફ્રિજરેટરમાં રાખો. નિર્ધારિત સમય પછી, ચોકલેટને ધારદાર છરી વડે નાના ટુકડા કરી લો અને ઘરે આવેલા મહેમાનોને સર્વ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular