spot_img
HomeLifestyleFoodમહારાષ્ટ્રની મુલાકાત લેવાનો પ્લાન છે, તો ચોક્કસથી આ સ્વાદિષ્ટ ભોજનનો સ્વાદ માણો

મહારાષ્ટ્રની મુલાકાત લેવાનો પ્લાન છે, તો ચોક્કસથી આ સ્વાદિષ્ટ ભોજનનો સ્વાદ માણો

spot_img

મહારાષ્ટ્ર બોલિવૂડ ઈન્ડસ્ટ્રીથી લઈને ઐતિહાસિક સ્થળો સુધીની ઘણી વસ્તુઓ માટે પ્રખ્યાત છે. મહારાષ્ટ્રમાં ઘણા પ્રખ્યાત પર્યટન સ્થળો છે જ્યાં ફરવાની મજા જ અલગ છે. તેમાં લોનાવાલા, ખંડાલા અને મહાબળેશ્વર જેવી ઘણી જગ્યાઓ સામેલ છે. આ સિવાય તમે અહીં અનેક સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓનો પણ આનંદ લઈ શકો છો. આ વાનગીઓ બનાવવા માટે કોકમ, હળદર અને નારિયેળ વગેરેનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. આ વસ્તુઓ આ વાનગીઓને અનોખો સ્વાદ આપવાનું કામ કરે છે. આવી સ્થિતિમાં, અહીં કેટલીક પરંપરાગત વાનગીઓ કહેવામાં આવી છે.

જો તમે મહારાષ્ટ્રમાં છો તો તમારે આ વાનગીઓ જરૂર ટ્રાય કરવી જોઈએ. આ વાનગીઓ તમારા પ્રવાસનો આનંદ બમણો કરી દેશે. ચાલો જાણીએ કઈ કઈ વાનગીઓ છે જેનો તમે આનંદ લઈ શકો છો.

If you are planning to visit Maharashtra, then definitely try this delicious food

આમટી
આમટી એ એક અનોખી પ્રકારની દાળ છે. આ કઠોળનો સ્વાદ ખાટો અને મીઠો હોય છે. ગોળ અને કોકમનો ઉપયોગ કરીને આમટી બનાવવામાં આવે છે. ઘણા લોકો તેમાં લીંબુનો રસ પણ નાખે છે. તે સ્વાદ અને ખાટા આપે છે.

અનુકર્ષણ
રસ્સા એક માંસાહારી વાનગી છે. આ મહારાષ્ટ્રની લોકપ્રિય માંસાહારી વાનગી છે. માછલી, મટન અને ચિકન વગેરેનો ઉપયોગ રાસની કરી બનાવવા માટે થાય છે. તેનો સ્વાદ ખૂબ જ મસાલેદાર હોય છે. રાસને રોટલી, ભાત અને ચટણી વગેરે સાથે પીરસવામાં આવે છે. જો તમે નોન-વેજ ખાવાના શોખીન છો તો તમને આ વાનગી ખૂબ જ ગમશે. જો તમે મહારાષ્ટ્રમાં હોવ તો તમારે આ વાનગી જરૂર ટ્રાય કરવી જોઈએ.

If you are planning to visit Maharashtra, then definitely try this delicious food

પુરણ પોળી
પુરણ પોલી એક પ્રકારનું પરંઠા છે. આ પરોઠામાં ગોળ અને ચણાની દાળનું સ્ટફિંગ હોય છે. તેનો સ્વાદ મીઠો હોય છે. તે ઘણા ખાસ પ્રસંગોએ પણ બનાવવામાં આવે છે. ખરેખર આ વાનગી ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ છે.

દોરડું ખેંચવું
પંઢરા રસા એક પ્રકારનો સૂપ છે. આ કોલ્હાપુરની શ્રેષ્ઠ વાનગી છે. તેને બનાવવા માટે નારિયેળનું દૂધ, કાજુની પેસ્ટ, મરચું અને ચિકન વગેરેનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. તેનો સ્વાદ ખૂબ જ અનોખો છે. જો તમને ચિકન સૂપ પીવાનું પસંદ છે, તો તમારે આ એકવાર જરૂર ટ્રાય કરો.

થાલીપીઠ
તમારે મહારાષ્ટ્રની થાલીપીઠની વાનગી પણ ટ્રાય કરવી જોઈએ. તેમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં પ્રોટીન હોય છે. તે ઘણા અનાજનો ઉપયોગ કરીને બનાવવામાં આવે છે. લીલા શાકભાજી, જીરું અને ધાણા વગેરેનો ઉપયોગ થાલીપીઠ બનાવવા માટે થાય છે. આ મહારાષ્ટ્રની શ્રેષ્ઠ પરંપરાગત વાનગી છે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular