ડાયાબિટીસ એક એવો રોગ છે જે માણસને અંદરથી ખોખલો બનાવી દે છે. દુનિયાભરમાં કરોડો લોકો આ બીમારીથી પીડિત છે. આ એક અસાધ્ય રોગ છે. જો કે મોટાભાગે વૃદ્ધ લોકો આ રોગનો ભોગ બને છે, પરંતુ આજની જીવનશૈલી અને ખરાબ ખાનપાનને કારણે હવે આ સમસ્યા પુખ્ત વયના લોકો અને બાળકોમાં પણ સામાન્ય બની રહી છે.
બ્લડ સુગરના વધતા સ્તરને સામાન્ય બનાવવા માટે, તંદુરસ્ત આહારનું પાલન કરવું જોઈએ, આ સિવાય કસરત પણ મહત્વપૂર્ણ છે. આજે અમે તમને એવા ડ્રિંક્સ વિશે જણાવી રહ્યા છીએ, જેને પીવાથી વધતી સુગરને કંટ્રોલ કરી શકાય છે.
ટામેટાંનો રસ
ટામેટાના રસમાં ઓછી કેલરી અને લો ગ્લાયસેમિક ઈન્ડેક્સ હોય છે, એટલે કે તેમાં ખાંડનું પ્રમાણ ઓછું હોય છે, તેથી ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ટામેટાંનો રસ ફાયદાકારક છે.
આમળાનો રસ
આમળામાં વિટામિન સી અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. જો તમે ડાયાબિટીસના દર્દી છો તો રોજ આમળાનો રસ ચોક્કસ પીવો.
કારેલાનો રસ
કારેલાનો રસ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે રામબાણ છે. આ પીવાથી બ્લડ સુગરના વધતા સ્તરને સામાન્ય બનાવી શકાય છે. તેમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ પૂરતી માત્રામાં મળી આવે છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓ રોજ ખાલી પેટે કારેલાનો રસ પી શકે છે.
મેથીનું પાણી
ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે મેથીનું પાણી અમૃતથી ઓછું નથી. આ પીણું બનાવવા માટે મેથીના દાણાને એક ગ્લાસ પાણીમાં આખી રાત પલાળી રાખો અને બીજા દિવસે સવારે આ પીણું પી લો. આનાથી તમને ઘણો ફાયદો થશે.