ઝડપથી બદલાતી જીવનશૈલી અને ખાવાની ખોટી આદતો આપણા સ્વાસ્થ્ય પર સતત અસર કરી રહી છે. આ દિવસોમાં બાળકોથી લઈને વડીલો સુધી દરેક પોતાનો મોટાભાગનો સમય મોબાઈલ-લેપટોપ વગેરે પર વિતાવે છે. આવી સ્થિતિમાં સતત સ્ક્રીનની સામે બેસી રહેવાથી આપણી આંખો નબળી પડી રહી છે. જો સ્ક્રીનના વધુ પડતા ઉપયોગથી તમારી આંખો પણ નબળી પડી રહી છે, તો તમે આ ખાદ્ય પદાર્થોને તમારા આહારમાં સામેલ કરી શકો છો.
ગાજર
ગાજર બીટા-કેરોટીનનો સારો સ્ત્રોત છે, જેને શરીર વિટામિન Aમાં રૂપાંતરિત કરે છે. સારી દૃષ્ટિ માટે વિટામિન એ જરૂરી છે, ખાસ કરીને રાત્રે દ્રષ્ટિ.
શક્કરિયા
શક્કરીયા બીટા કેરોટીનનો બીજો સારો સ્ત્રોત પણ છે. તેમાં વિટામિન સી પણ હોય છે, જે એક એન્ટીઑકિસડન્ટ છે જે આંખોને નુકસાનથી બચાવવામાં મદદ કરે છે.
પાલક
સ્પિનચ લ્યુટીન અને ઝેક્સાન્થિનનો સારો સ્ત્રોત છે, જે એન્ટીઑકિસડન્ટો છે જે મેક્યુલાને સુરક્ષિત કરવામાં મદદ કરે છે. મેક્યુલા એ આંખનો એક ભાગ છે જે કેન્દ્રીય દ્રષ્ટિ માટે જવાબદાર છે.
કેલ
કેલ લ્યુટીન અને ઝેક્સાન્થિનનો બીજો સારો સ્ત્રોત છે. તે વિટામિન સી અને વિટામિન કેનો પણ સારો સ્ત્રોત છે, જે બંને આંખના સ્વાસ્થ્ય માટે મહત્વપૂર્ણ છે.
સૅલ્મોન
સૅલ્મોન ઓમેગા-3 ફેટી એસિડનો સારો સ્ત્રોત છે, જે આંખના સ્વાસ્થ્ય માટે જરૂરી છે. ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ બળતરા ઘટાડવામાં અને આંખોને નુકસાનથી બચાવવામાં મદદ કરે છે.
ઇંડા
ઇંડા લ્યુટીન અને ઝેક્સાન્થિન તેમજ વિટામિન A નો સારો સ્ત્રોત છે. તેઓ પ્રોટીનનો સારો સ્ત્રોત પણ છે, જે તમારા આંસુના સ્વાસ્થ્ય માટે મહત્વપૂર્ણ છે.
નારંગી
નારંગી વિટામિન સીનો સારો સ્ત્રોત છે, એક એન્ટીઑકિસડન્ટ જે આંખોને નુકસાનથી બચાવવામાં મદદ કરે છે. આ ઉપરાંત, તે પોટેશિયમનો પણ સારો સ્ત્રોત છે, જે બ્લડ પ્રેશર નિયંત્રણ માટે મહત્વપૂર્ણ છે.
બેરી
બેરી એ એન્ટીઑકિસડન્ટોના સારા સ્ત્રોત છે જેમાં વિટામિન સી, વિટામિન ઇ અને એન્થોકયાનિનનો સમાવેશ થાય છે. એન્થોકયાનિન એ રંગદ્રવ્યો છે જે બેરીને તેમના લાલ, વાદળી અને જાંબલી રંગ આપે છે. ઉપરાંત, તે આંખોને નુકસાનથી બચાવવામાં મદદ કરે છે.