spot_img
HomeLifestyleHealthફિટ રહેવા માટે બીજનું કરો છો સેવન , તો પહેલા તેને ખાવાની...

ફિટ રહેવા માટે બીજનું કરો છો સેવન , તો પહેલા તેને ખાવાની સાચી રીત લો જાણી

spot_img

આપણે બધા જાણીએ છીએ કે બદામ અને બીજ આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે કેટલા મહત્વપૂર્ણ છે. આ એક રીતે સુપરફૂડ છે, જેનું દરરોજ સેવન કરવું જોઈએ. આ ગંભીર સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓને ટાળવામાં અથવા તેનું સંચાલન કરવામાં મદદ કરે છે. બીજ સૂક્ષ્મ પોષકતત્ત્વોનો ભંડાર છે અને તેમાં તંદુરસ્ત મોનોઅનસેચ્યુરેટેડ ચરબી, બહુઅસંતૃપ્ત ચરબી સહિત તમામ આવશ્યક વિટામિન્સ, ખનિજો અને એન્ટીઑકિસડન્ટોનો સમાવેશ થાય છે, જે તમારા એકંદર આરોગ્યને વેગ આપે છે. જો યોગ્ય પ્રમાણમાં અને યોગ્ય રીતે તેનું સેવન કરવામાં આવે તો બ્લડ શુગર, કોલેસ્ટ્રોલ અને બ્લડપ્રેશરને અસરકારક રીતે નિયંત્રિત કરી શકાય છે.

ફ્લેક્સસીડ અને ચિયા સીડ્સ ઓમેગા-3 ફેટી એસિડથી ભરપૂર હોય છે. લિગ્નાન્સ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડે છે, જ્યારે શણના બીજ શાકાહારી પ્રોટીનનો સારો સ્ત્રોત છે. તમામ લાભ મેળવવા માટે રોજિંદા આહારમાં બીજનો સમાવેશ કરવો જોઈએ, પરંતુ સંપૂર્ણ લાભ મેળવવા માટે તમે તેને યોગ્ય રીતે ખાઈ રહ્યા છો તેની ખાતરી કરવી જરૂરી છે.

ન્યુટ્રિશનિસ્ટ જુહી કપૂરે હાલમાં જ તેની ઇન્સ્ટાગ્રામ પોસ્ટ દ્વારા બીજ ખાવાની સાચી રીત સમજાવી છે. તેમણે કહ્યું કે, અળસીના બીજ, તલ, કોળાના બીજ અને સૂર્યમુખીના બીજમાં ફાઈબર, લિગ્નાન્સ અને એન્ટી પોષક તત્વો હોય છે અને જો તેને યોગ્ય રીતે શેકવામાં ન આવે તો તે ઘણી સમસ્યાઓનું કારણ બની શકે છે. ચાલો જાણીએ જો શેક્યા પછી બીજ ન ખાવામાં આવે તો શું નુકસાન થાય છે.

if-you-consume-seeds-to-stay-fit-then-first-know-the-right-way-to-eat-them

શેક્યા વગરના બીજ ખાવાના ગેરફાયદા

  • જો બીજને શેક્યા વિના ખાવામાં આવે તો તેને પચવામાં તકલીફ થાય છે અને તેનાથી અપચો થઈ શકે છે.
  • કાચા બીજને શેક્યા કે પલાળ્યા વગર ખાવાથી આંતરડાની દિવાલો પર ચોંટી જાય છે, જેનાથી પાચનમાં મુશ્કેલી પડે છે.
  • કાચા બીજમાં ફાયટેટ્સ હોઈ શકે છે, જે ખનિજો અને વિટામિન્સને બાંધી શકે છે અને તમને તેમના સંપૂર્ણ લાભોથી વંચિત કરી શકે છે.

if-you-consume-seeds-to-stay-fit-then-first-know-the-right-way-to-eat-them

બીજ ખાવાની સાચી રીત

  • દરેક બીજને અલગ-અલગ શેકી લો. બધા બીજને એક સાથે શેકશો નહીં કારણ કે દરેક બીજનો શેકવાનો સમય અલગ હોય છે.
  • તેમને મિક્સ કરો અને હવાચુસ્ત પાત્રમાં રાખો.
  • તમે વધુ સારી રીતે શોષણ માટે બીજનો પાવડર પણ બનાવી શકો છો.
  • પલાળેલા કે પીસેલા બીજનો ઉપયોગ પણ વધુ લાભ મેળવવા માટે કરી શકાય છે. સંશોધનોએ એ પણ દર્શાવ્યું છે કે ચિયાના બીજને પીસવાથી મુખ્ય પોષક તત્વો મેળવવાનું સરળ બને છે.
spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular