spot_img
HomeLifestyleHealthફિટ રહેવા માટે આહારમાં કરો છો બ્રોકોલીનો સમાવેશ, તો જાણો ગેરફાયદા

ફિટ રહેવા માટે આહારમાં કરો છો બ્રોકોલીનો સમાવેશ, તો જાણો ગેરફાયદા

spot_img

જો તમારે વજન ઓછું કરવું હોય અથવા ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર ઓછું કરવું હોય. બોડી ડિટોક્સથી લઈને આવશ્યક પોષણ સુધી, બ્રોકોલી ખાવી એ એકદમ સામાન્ય બાબત બની ગઈ છે. મોટાભાગના લોકોના ઘરમાં બ્રોકોલી સલાડ અને સૂપ ખાવામાં આવે છે. પરંતુ જો તમે સ્વસ્થ રહેવા માટે દરરોજ તમારા આહારમાં બ્રોકોલી લઈ રહ્યા છો, તો તેનાથી શરીરને થતા નુકસાન વિશે પણ જાણી લો. બ્રોકોલીનું સતત સેવન કરવાથી શરીરના હોર્મોનલ કાર્ય પર અસર થાય છે અને આ બધી સમસ્યાઓ થાય છે.

બ્રોકોલીથી થાઇરોઇડનું જોખમ
બ્રોકોલીનું નિયમિત સેવન થાઈરોઈડ ગ્રંથિઓને અસર કરે છે. બ્રોકોલીમાં ગોઇટ્રોજન નામનું રસાયણ હોય છે જે થાઇરોઇડ ગ્રંથિની કામગીરીને અસર કરે છે. જેના કારણે શરીરમાં આયોડીનની ઉણપ થાય છે અને થાઈરોઈડ ગ્રંથીઓ વધવા લાગે છે.

હાઇપરથાઇરોઇડિઝમનું જોખમ પણ છે
બ્રોકોલીમાં થિયોસાઈનેટ્સ પણ હોય છે જે હાઈપરથાઈરોઈડિઝમનું કારણ બને છે. જેના કારણે વજન વધવું, નબળાઈ, વાળ ખરવા અને ચહેરા પર સોજો આવવા લાગે છે.

If you include broccoli in your diet to stay fit, then know the disadvantages

પેટની સમસ્યા થાય
બ્રોકોલી કોબી અને કોબી જેવા ક્રુસિફેરસ પરિવારની છે. જેનું સેવન કરવાથી ગેસ, પેટનું ફૂલવું અને પેટ ફૂલવું જેવી સમસ્યાઓ થાય છે.

બોવેલ સિન્ડ્રોમની સમસ્યા હોઈ શકે છે
દરરોજ વધુ પડતી બ્રોકોલી ખાવાથી આંતરડાની મૂવમેન્ટની સમસ્યા પણ થઈ શકે છે. બ્રોકોલીમાં સારી માત્રામાં ફાઈબર હોય છે. પરંતુ જ્યારે તમે તેને ઓછી માત્રામાં ખાઓ છો ત્યારે ફાઈબર કબજિયાત માટે સારું છે. પરંતુ વધુ ખાવાથી પાચન માટે જરૂરી ઉત્સેચકો બનતા બંધ થઈ જાય છે અને કબજિયાતની સમસ્યા શરૂ થઈ જાય છે.

લોહી પાતળું થવાની સમસ્યા થઈ શકે છે
બ્રોકોલીમાં વિટામિન Kનું પ્રમાણ હોય છે. જે લોહીને પાતળું કરવામાં મદદ કરે છે. જ્યારે તમે તમારા આહારમાં મોટી માત્રામાં બ્રોકોલી ખાઓ છો, ત્યારે તે રક્તસ્રાવનું જોખમ વધારી શકે છે.

સ્ટ્રોકનું જોખમ
જો કાચી બ્રોકોલી સતત ખાવામાં આવે તો તેનાથી બ્રેઈન હેમરેજ કે સ્ટ્રોકનું જોખમ પણ વધી શકે છે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular