ઘણીવાર લોકો ઉનાળામાં માથાના દુખાવાની સમસ્યાથી પરેશાન રહે છે. આ સિઝનમાં તાપમાનમાં વધારો, ખોરાકમાં ફેરફાર, ડિહાઇડ્રેશન વગેરેને કારણે માથાનો દુખાવોની સમસ્યા વધી જાય છે. ક્યારેક આ દુખાવો એટલો વધી જાય છે કે માત્ર પેઈનકિલર લેવાથી આરામ મળે છે. જો કે, તમે તમારા આહારમાં કેટલાક ખોરાકનો સમાવેશ કરીને માથાનો દુખાવોની સમસ્યાથી રાહત મેળવી શકો છો. ચાલો જાણીએ, સૂર્યપ્રકાશને કારણે થતા માથાનો દુખાવો ઘટાડવા માટે કઈ વસ્તુઓનું સેવન કરવું જોઈએ.
તરબૂચનો રસ
ઉનાળામાં શરીરમાં પાણીની ઉણપને કારણે તમે માથાનો દુખાવોની સમસ્યાથી પરેશાન થઈ શકો છો. આવી સ્થિતિમાં, તમારે તમારા આહારમાં તરબૂચ અથવા તેના રસનો સમાવેશ કરવો જોઈએ. તેમાં લગભગ 92 ટકા પાણી હોય છે, જે શરીરને ડિહાઇડ્રેશનની સમસ્યાથી બચાવે છે. આ સિવાય તરબૂચમાં ફાઈબર, પોટેશિયમ, વિટામિન-સી, આયર્ન જેવા પોષક તત્વો મળી આવે છે, જે શરીરની અન્ય સમસ્યાઓને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.
પાલક ખાઓ
આ સિઝનમાં વધતા તાપમાનને કારણે માથાનો દુખાવો થવાની સમસ્યા સામાન્ય છે, પરંતુ તમે લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજીનું સેવન કરીને આ સમસ્યાથી રાહત મેળવી શકો છો. પાલકમાં મેગ્નેશિયમ પૂરતી માત્રામાં જોવા મળે છે, જે માઈગ્રેનના હુમલાને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.
દહીં ફાયદાકારક છે
ઉનાળામાં માથાના દુખાવાની સમસ્યાથી રાહત મેળવવા માટે આહારમાં કેલ્શિયમ યુક્ત ખોરાકનો ચોક્કસ સમાવેશ કરો. આ માટે તમે નિયમિત રીતે દહીંનું સેવન કરી શકો છો. તેમાં હાજર રિબોફ્લેવિન અને કેલ્શિયમ માથાનો દુખાવો ઓછો કરવામાં મદદ કરે છે.
આદુ ખાઓ
આદુ એક સુપરફૂડ છે, જે સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત સમસ્યાઓથી રાહત અપાવવામાં અસરકારક છે. તેમાં વિટામિન-સી, કેલ્શિયમ, આયર્ન, કોપર, મેંગેનીઝ જેવા પોષક તત્વો મળી આવે છે. જો તમે માથાના દુખાવાની સમસ્યાથી પરેશાન છો, તો તમે આદુની ચા પી શકો છો અથવા તમારા ભોજનમાં આદુ ઉમેરી શકો છો.