હવામાનમાં ફેરફારની સાથે સ્વાસ્થ્યનું વધુ ધ્યાન રાખવાની જરૂર છે. આવી સ્થિતિમાં, નિયમિત કસરતની સાથે, આરોગ્યપ્રદ આહાર લેવો પણ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. આવા સુપરફૂડ્સને ડાયટમાં પણ સામેલ કરી શકાય છે. જે તમને આ ચેપથી બચાવવામાં મદદ કરે છે. આ સુપરફૂડ્સ પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે. આ સુપરફૂડ્સ તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે. તેઓ તમને મુક્ત રેડિકલ દ્વારા થતા નુકસાનથી બચાવવા માટે કામ કરે છે. તેઓ તમને ઉધરસ અને શરદી જેવા ચેપથી બચાવવા માટે કામ કરે છે.
આ દિવસોમાં H3N2 કેસ પણ ઝડપથી વધી રહ્યા છે. આવી સ્થિતિમાં સ્વાસ્થ્યનું ધ્યાન રાખવું વધુ જરૂરી બની જાય છે. આવી સ્થિતિમાં તમે કયા સુપરફૂડ્સને ડાયટમાં સામેલ કરી શકો છો, ચાલો જાણીએ.
સ્પ્રાઉટ્સ
તમે આહારમાં સ્પ્રાઉટ્સનો સમાવેશ કરી શકો છો. ફણગાવેલો મગ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેમાં વિટામીન અને મિનરલ્સ પુષ્કળ પ્રમાણમાં હોય છે. તેમાં મેગ્નેશિયમ, ફોસ્ફરસ, મેંગેનીઝ અને વિટામિન K પણ હોય છે. તેમાં એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણધર્મો છે. તેઓ તમને રોગો અને બેક્ટેરિયાથી બચાવવા માટે કામ કરે છે.
વિટામિન સી
તમે તમારા આહારમાં વિટામિન સીથી ભરપૂર ખોરાકનો પણ સમાવેશ કરી શકો છો. વિટામિન સીથી સમૃદ્ધ ખોરાકમાં સાઇટ્રસ ફળોનો પણ સમાવેશ થાય છે. તેમાં નારંગી, આમળા, કેપ્સીકમ અને ટામેટા વગેરેનો સમાવેશ થાય છે.
દહીં
દહીંમાં સારા બેક્ટેરિયા હોય છે. આ રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે. તે ફ્લૂ સામે રક્ષણ કરવામાં મદદ કરે છે. દહીં પાચનતંત્રને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે.
લસણ
લસણમાં એલિસિન નામનું તત્વ હોય છે. તેમાં એન્ટી બેક્ટેરિયલ અને એન્ટી ફંગલ ગુણ હોય છે. આ બેક્ટેરિયા અને વાયરસ સામે લડવામાં મદદ કરી શકે છે. આ કારણે, તમે શરદી અથવા ફ્લૂનું જોખમ પણ ઘટાડી શકો છો.
પપૈયા
પપૈયામાં ભરપૂર પ્રમાણમાં ફાઈબર હોય છે. તેમાં પેપેઈન એન્ઝાઇમ હોય છે. તેમાં વિટામિન સી ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. આ રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે. તમે તેને સલાડના રૂપમાં ખાઈ શકો છો.
સીપેજ
ડ્રમસ્ટિક વિટામિન સી અને એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણોથી ભરપૂર છે. તેઓ શરદી, ફલૂ સામે લડવા અને ઘણા સામાન્ય ચેપને દૂર કરવા માટે કામ કરે છે. તેમાં થિયામીન, રિબોફ્લેવિન, નિયાસિન અને વિટામિન B12 હોય છે. તેઓ પાચનતંત્રને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે.