ચોમાસા દરમિયાન વરસાદને કારણે વાતાવરણ ખુશનુમા બની જાય છે. વરસાદના ટીપાં અને ઠંડી પવનના કારણે એક અલગ જ વાઇબ આવે છે. અથવા તમે કહો કે આ એક અલગ પ્રકારનો અનુભવ છે. વરસાદની મોસમનો આનંદ માણવા માટે લોકો ઘણી રીતો અપનાવે છે, જેમાં ડુંગળી, બટાકા અથવા અન્ય વસ્તુઓના પકોડા બનાવવું સૌથી સામાન્ય છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે આ સિઝનમાં ઠંડક મેળવવા માટે તમે સ્વાદિષ્ટ પીણું મોજીટો પણ પી શકો છો.
જો તમે દેશી રીતે કોલ્ડ ડ્રિંક બનાવવા માંગો છો, તો અમે તમને તેની એક સરળ રીત જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. તમે ઘરે બેરીનું મોજીટો પીણું તૈયાર કરી શકો છો. તેને બનાવવાની સરળ રીત જાણો.
શા માટે ઘરે પીણું બનાવવું શ્રેષ્ઠ છે
વાસ્તવમાં, બજારમાં આવા ઘણા ઉત્પાદનો ઉપલબ્ધ છે જેમાં રસાયણો પણ મિશ્રિત કરવામાં આવે છે જેથી તેનો લાંબા સમય સુધી ઉપયોગ કરી શકાય. આ સિવાય આ રસાયણો સ્વાદમાં પણ વધારો કરે છે. તેના બદલે, તમે ઘરે બેરીનું સ્વાદિષ્ટ અને આરોગ્યપ્રદ પીણું તૈયાર કરી શકો છો. આ રહી તેની રેસીપી…
જામુનમાંથી બનાવો આ દેશી અને ટેસ્ટી પીણું
- સામગ્રી: આ માટે તમારે એક કપ બેરી, બરફના ટુકડા, ફુદીનાના પાન અને કાળું મીઠું જોઈશે.
જામુનને આ રીતે પીવોઃ સૌ પ્રથમ જામુન અને બીજને એક વાસણમાં પાણીમાં પલાળી દો. તેમાં થોડું મીઠું પણ નાખો. લગભગ 1 કલાક પછી, તેના બીજને અલગ કરો અને તેને મિક્સીમાં પીસી લો. તેમાં ફુદીનો અને કાળું મીઠું ઉમેરવાનું ભૂલશો નહીં. હવે એક ગ્લાસમાં થોડા બરફના ટુકડા લો અને તેની ઉપર જામુન સ્મૂધી રેડો.
આ પછી તેમાં થોડો સોડા તૈયાર કરો. તમે આ મોજીટોને ફુદીનાના પાનથી ગાર્નિશ કરી શકો છો. જો તમે ઘરે આવતા મહેમાનોને ડ્રિંકમાં કંઈક અનોખું ઓફર કરવા માંગતા હોવ તો તેમને આ દેશી અને સરળ રેસિપી પીરસો.