વરસાદની ઋતુમાં ગરમાગરમ ચા સાથે સ્વાદિષ્ટ નાસ્તો ખાવાની મજા જ અલગ હોય છે. આ સિઝનમાં લોકો તેમના મનપસંદ સ્ટ્રીટ ફૂડ ખાવાનું પસંદ કરે છે. આવી સ્થિતિમાં તમે દાળ કચોરી પણ બનાવી શકો છો. આ રહી દાળ કૌચરી બનાવવાની સરળ રેસીપી. તમે દાળ કચોરીને બહારથી લેવાની જગ્યાએ ઘરે પણ બનાવી શકો છો. તે સાંજના નાસ્તા માટે પણ ઉત્તમ નાસ્તો છે.
કચોરીને દાળમાં ભરીને તૈયાર કરવામાં આવે છે. જો તમારા ઘરે મહેમાનો આવતા હોય તો પણ તમે સરળતાથી આ નાસ્તો તૈયાર કરીને સર્વ કરી શકો છો. આવો જાણીએ કઈ આસાન રીતે તમે ઘરે દાળ કચોરી બનાવી શકો છો.
દાળ કચોરી ની સામગ્રી
તમારે 2 કપ ઓલ પર્પઝ લોટ, 4 થી 5 ચમચી શુદ્ધ તેલ, ઘી – 2 ચમચી, પલાળેલી અડદની દાળ – 1 કપ, કસૂરી મેથી પાવડર 2 ચમચી, લાલ મરચું પાવડર 1 ચમચી, જીરું પાવડર 2 ચમચી, ધાણા પાવડર – 2 ચમચી. તમારે વરિયાળી પાવડર – 2 ચમચી, સેલરીના દાણા – 2 ચમચી, લીલા મરચાં – 2 સમારેલી, થોડી હિંગ, અડધી ચમચી ખાવાનો સોડા અને સ્વાદ મુજબ મીઠું જોઈએ.
દાળ કચોરી ની સામગ્રી
પગલું 1
એક મોટા બાઉલમાં લોટ, મીઠું અને ઘી લો. તેમાં પાણી ઉમેરીને લોટ બાંધો. ત્યાર બાદ તેને ઢાંકીને બાજુ પર રાખો.
પગલું – 2
આ પછી ધોયેલી અડદની દાળની પેસ્ટ તૈયાર કરો.
પગલું – 3
હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેમાં અજવાળના બીજ ઉમેરો. તેમાં પલાળેલી અડદની દાળની પેસ્ટ ઉમેરો.
પગલું – 4
તેમાં લાલ મરચું પાવડર, જીરું પાવડર, ધાણા પાવડર, વરિયાળી, મીઠું, મેથી પાવડર અને ખાવાનો સોડા ઉમેરો.
પગલું – 5
આ બધી વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરો. તેમાં થોડું પાણી ઉમેરો. જ્યારે આ મસાલો રાંધવામાં આવે છે. તેમાંથી ગેસ કાઢી લો. થોડીવાર માટે તેને ઠંડુ થવા દો. તેનું સ્ટફિંગ તૈયાર કરો.
પગલું – 6
આ પછી, કણકમાંથી બોલ બનાવો અને તેમાં એક ચમચી દાળ નાખો. તે પછી તેને તમારી આંગળીઓથી બંધ કરો. આ કચોરીનો આકાર આપો.
પગલું – 7
હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેમાં એક પછી એક આ કચોરી નાખો. તેમને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો. આ પછી, તમે આ કચોરીને તમારી પસંદગીની ચટણી અને મસાલા ચા સાથે સર્વ કરી શકો છો.