ભાગ્યે જ કોઈ એવું હશે જેને ચોકલેટ ન ગમતી હોય. ચોકલેટની આ લોકપ્રિયતાને કારણે બજારમાં અનેક પ્રકારની ચોકલેટ ઉપલબ્ધ છે. ફેરેરો રોચર લોકોની પ્રિય ચોકલેટ છે. જો કે દર વખતે તેને બજારમાંથી ખરીદવી થોડી મોંઘી પડી જાય છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે આ સરળ રેસિપીની મદદથી તેને ઘરે બનાવી શકો છો.
પદ્ધતિ:
- સૌપ્રથમ, હેઝલનટને શેકી લો, તેને બેકિંગ ટ્રે પર સરખી રીતે ફેલાવો અને લગભગ 7 થી 8 મિનિટ સુધી શેકી લો.
- એકવાર થઈ જાય પછી, તેમને ઠંડુ થવા દો અને પછી તમારા હાથ અથવા ટુવાલ વડે હળવા હાથે ઘસીને સ્કિનને દૂર કરો.
- પૂરણ તૈયાર કરવા માટે, શેકેલા હેઝલનટ્સ, કોકો પાવડર, વેનીલા એસેન્સ, બદામનો લોટ, મધ અને મીઠું ઉમેરીને સારી રીતે બ્લેન્ડ કરો.
- હવે આ મિશ્રણની થોડી માત્રા લો અને તેને તમારા હાથ પર ચપટી કરો.
- તેની અંદર આખા શેકેલા હેઝલનટ્સ મૂકો અને બોલ બનાવવા માટે મિશ્રણને તેની આસપાસ લપેટો. બાકીના મિશ્રણ સાથે પ્રક્રિયાને પુનરાવર્તિત કરો.
- કોટિંગ માટે, ડબલ બોઈલરનો ઉપયોગ કરીને ચોકલેટ ચિપ્સને ઓગાળો. તૈયાર હેઝલનટ બોલ્સને સરખી રીતે કોટ કરવા માટે તેને ડુબાડો.
- આ ચોકલેટ કોટેડ હેઝલનટ બોલ્સને બટર પેપરથી લાઇન કરેલી પ્લેટ પર મૂકો અને લગભગ 20-30 મિનિટ માટે રેફ્રિજરેટ કરો. તમારા હોમમેઇડ ફેરેરો રોચર્સ જવા માટે તૈયાર છે.