દરરોજ એક સરખો નાસ્તો કરવાથી કોઈને પણ કંટાળો આવે છે. આવી સ્થિતિમાં, કંઈક અલગ કરવાનો પ્રયાસ કરવો મહત્વપૂર્ણ છે. પરંતુ દરેકને એક સામાન્ય પ્રશ્ન હોય છે કે નાસ્તામાં શું લેવું? જો તમે પણ કંઈક આવું જ વિચારી રહ્યા હોવ તો ચણાના લોટના પોહા કટલેટ તમારા માટે એક ઉત્તમ વિકલ્પ બની શકે છે. હા, તરત જ તૈયાર કરેલો ચણાના લોટના પોહા કટલેટ ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ અને ક્રિસ્પી છે. તમે સવારના નાસ્તા અને સાંજની ચા સાથે તેનો સ્વાદ માણી શકો છો. બાળકો તેના સ્વાદ માટે પાગલ થઈ જશે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમને પોહા અને પકોડા બંને ગમે છે, તો તમને ચણાના લોટના પોહા કટલેટમાં બંનેનું કોમ્બિનેશન મળશે. ચાલો જાણીએ આ રેસિપી બનાવવાની સરળ રીત.
ચણાના લોટના પોહા કટલેટ બનાવવા માટેની સામગ્રી
- પોહા – 4 વાટકી
- ચણાનો લોટ – 1 વાટકી
- સોજી – 1 કપ
- સમારેલી ડુંગળી – 2
- બારીક સમારેલા મરચા – 3
- કોથમીર – 1 કપ
- મરચું પાવડર – 1 ચમચી
- હળદર – 1 ચમચી
- જીરું પાવડર- 1 ટીસ્પૂન
- ચાટ મસાલો – 1 ચમચી
- રિફાઇન્ડ તેલ- (જરૂરીયાત મુજબ)
- મીઠું – સ્વાદ મુજબ
ચણાના લોટના પોહા કટલેટ બનાવવાની રીત
ચણાના લોટના પૌહાના સ્વાદિષ્ટ કટલેટ બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ પોહાને 5 થી 7 મિનિટ માટે પાણીમાં પલાળી રાખો. ત્યાં સુધી આપણે ચણાના લોટને સુકવીશું. હવે તેમાં રવો, લીલું મરચું, જીરું પાવડર, હળદર, મરચું પાવડર, લીલા ધાણા અને મીઠું ઉમેરો. શેકેલા ચણાનો લોટ ઠંડો થાય એટલે તેને પોહામાં ઉમેરીને બરાબર મસળી લો. આ પછી, હથેળી પર થોડું તેલ લગાવો અને પૌહાનું મિશ્રણ લો અને તેને મનપસંદ આકાર આપો.
એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને ધીમી આંચ પર પૌહાના કટલેટને તળી લો. ધ્યાનમાં રાખો કે કટલેટને માત્ર ધીમી આંચ પર જ તળો, નહીં તો તે બહારથી રાંધેલા દેખાશે, જ્યારે અંદરથી તે કાચા રહેશે. બંને બાજુથી સારી રીતે બેક કર્યા પછી કટલેટને ટીશ્યુ પેપર પર કાઢી લો જેથી વધારાનું તેલ નીકળી જાય. હવે તૈયાર કરેલા કટલેટને લીલી ચટણી, આમલી કે ટામેટાની ચટણી સાથે સર્વ કરી શકાય છે.